เมรุพิธีพระราชทานเพลิงศพ จ่าเอกสมาน ผู้กล้าเสียสละ สมเกียรติสูงสุด

เมรุพิธีพระราชทานเพลิงศพ จ่าเอกสมาน สมเกียรติสูงสุด (คลิป)

สมเกียรติสูงสุด…แด่ผู้กล้าเสียสละ เมรุพิธีพระราชทานเพลิงศพ จ่าเอกสมาน สร้างเสร็จแล้วงดงามด้วยเกียรติยศ (คลิป)

จากกรณีที่จ.อ.สมาน กุนัน หรือ “จ่าแซม” นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ซึ่งเป็นนทต.จู่โจม (หน่วยซีล) รุ่น 30 อายุ 38 ปี ปัจจุบันเป็นเจ้าหน้าที่ตระเวนระงับเหตุฝ่าย รปภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัทท่าอากาศยานไทย ได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 6 ก.ค. ที่ผ่านมา จากนั้นทางญาติก็ได้เคลื่อนศพกับไปบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นบ้านเกิดของจ่าเอกสมาน

เมรุพิธีพระราชทานเพลิงศพ จ่าเอกสมาน

เมรุพิธีพระราชทานเพลิงศพ จ่าเอกสมาน ภาพจาก Air Force Media by Kawin AFU

ต่อมานายวิชัย กุนัน อายุ 60 ปี บิดาของจ่าแซม ได้เปิดเผยระหว่างที่จัดงานศพของบุตรชาย ว่า หลังจากที่ลูกชายเสียชีวิต ก็เสียใจและภูมิใจมาก ที่เขาได้ทำความดี ติดตามข่าว ทราบว่าน้องหมูป่าทั้ง 8 คน ออกมาได้อย่างปลอดภัย ก็ดีใจกับพ่อแม่และครอบครัวเขาด้วย ไม่คิดโทษเขาอยู่แล้ว ตอนนี้ยิ่งภูมิใจในตัวลูกชายมาก และเอาใจช่วยให้อีก 5 คนที่เหลือออกมาอย่างปลอดภัย

ภาพจาก Air Force Media by Kawin AFU

ล่าสุด  ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Lumyai Hanlue ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพรวมทั้งวีดีโอ โดยระบุว่า อยู่ที่ วัดบ้านหนองคู ต.เมืองหงส์ อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งมีการเผยแพร่ภาพเมรุเพื่อประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ จ่าเอกสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม โดยทั้งหมดมีข้อความว่าไว้ดังนี้

#เมรุชั่วคราวเพื่อประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ จ.อ.สมาน กุนัน (จ่าแซม) ในวันที่14 กรกฎาคม 2561

#เมรุชั่วคราวเพื่อประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ จ.อ.สมาน กุนัน (จ่าแซม) ในวันที่14 กรกฎาคม 2561

เมรุชั่วคราวเพื่อประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ จ.อ.สมาน กุนัน (จ่าแซม) ในวันที่14 กรกฎาคม 2561  ภาพจาก Air Force Media by Kawin AFU

#เมรุชั่วคราวเพื่อประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ จ.อ.สมาน กุนัน (จ่าแซม) ในวันที่14 กรกฎาคม 2561

เมรุชั่วคราวเพื่อประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ จ.อ.สมาน กุนัน (จ่าแซม) ในวันที่14 กรกฎาคม 2561 ภาพจาก Air Force Media by Kawin AFU

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 11-07-2018 10:44:05 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 796 คน คน