พ่อเมืองตรัง ประกาศเลี้ยงต้อนรับฮีโร่ “ทีมเก็บรังนก เกาะลิบง”

พ่อเมืองตรัง ประกาศเลี้ยงต้อนรับฮีโร่ “ทีมเก็บรังนก เกาะลิบง”

พ่อเมืองตรัง

พ่อเมืองตรัง ปลื้มใจแทนคนตรังกับทีมเก็บรังนก เกาะลิบง ที่เป็นหนึ่งในจิตอาสาช่วยค้นหาทีมฟุตบอลหมูป่าอคาเดมี 13 ชีวิตจนสำเร็จ และออกมาจากถ้ำปลอดภัยทุกคน ต้องขอยกย่องสรรเสริญไว้เป็นแบบอย่างที่ดีของคนตรัง เพื่อเป็นการขอบคุณแทนชาวตรัง ขอจัดอาหารมื้อพิเศษเลี้ยงต้อนรับ หากเดินทางกลับถึงจังหวัดตรัง

หลังจากมีข่าวทีมฟุตบอลทีมหมูป่าอคาเดมี่ 13 ชีวิตเข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย จนต้องระดมทีมที่มีความชำนาญเข้าค้นหานั้น ทีมเก็บรังนก เกาะลิบง จ.ตรัง เห็นว่าตนเองมีความสามารถในการปีนถ้ำ และมีความชำนาญ จึงเข้าร่วมกับคณะค้นหา อาสาเดินทางไปถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอนเพื่อช่วยเหลือค้นหาทีมหมูป่า

หลังจากแจ้งความประสงค์แล้ว ได้ออกเดินทางจาก จ.ตรัง ขึ้นเครื่องบินที่หาดใหญ่ เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2561 ไปถึง จ.เชียงราย และเข้าปฎิบัติการค้นหาทันทีในช่วงที่ผ่านมา

โดยวันนี้ (11 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (10 ก.ค.) เวลา 16.00 น. ที่ห้องรับรองผู้ว่าราชการจังหวัด ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดตรัง นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากจิตอาสาทีมเก็บรังนกจากเกาะลิบง ที่มีความเชี่ยวชาญในการปีนถ้ำ เพื่อช่วยเหลือ แสดงถึงความมีน้ำใจเสียสละ ตรงนี้ต้องขอยกย่องสรรเสริญไว้เป็นแบบอย่างที่ดีของคนตรัง

โดยทีมเก็บรังนก จะกลับถึงตรังในวันนี้ ซึ่งหากกลับมาถึงจะเลี้ยงต้อนรับด้วยการรับประทานอาหารร่วมกัน โดยเน้นรูปแบบอาหารไทยมุสลิม ตอบแทนความน้ำใจของทีมจิตอาสาดังกล่าว

เเละยังมีคนทำงานปิดทองหลังพระอีกมากมาย เช่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านของอำเภอแม่สาย ที่ไปเบี่ยงทางน้ำ ซึ่งรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย ได้พูดในที่ประชุมมอบนโยบายผู้ว่าฯ ว่า ยังมีอีกเยอะ มีหลายจังหวัดอีกมากมาย เเละหลายประเทศด้วย แต่ก็ดีใจที่จังหวัดตรังเป็นหนึ่งในจิตอาสา ที่ไปร่วมทำงานที่ถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน ทำให้ตนปลื้มใจ ที่คนเกาะลิบงได้สร้างความดี

 

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 11-07-2018 2:58:27 โพสต์โดย : apache คนดู อ่าน 360 คน คน