นายกฯ ขอบคุณทุกฝ่ายช่วย 13 ทีมหมูป่า ยก “จ่าแซม” เป็นต้นแบบ

นายกฯ ขอบคุณทุกฝ่ายช่วย 13 ทีมหมูป่า ยก “จ่าแซม” เป็นต้นแบบ

ขอบคุณทุกฝ่ายช่วย

“พล.อ.ประยุทธ์” แถลง ขอบคุณทุกภาคส่วน ร่วมช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 คนออกจากถ้ำหลวงได้สำเร็จ ยก “จ่าแซม” ต้นแบบแห่งความกล้าหาญ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีแถลงการณ์ ถึงประชาชนทั่วประเทศ ผ่านทางสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ว่า นับตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. ที่นักฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี รวม 13 คน ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน รัฐบาลได้รวบรวมสรรพกำลังเพื่อให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ บูรณาการความร่วมมือทุกฝ่าย ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชน ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ปฏิบัติภารกิจอย่างเต็มขีดความสามารถด้วยสติปัญญาและความกล้าหาญ ประกอบกับกำลังใจจากทั่วทุกมุมโลก ทุกชาติศาสนาที่ส่งมายังประเทศไทย

บัดนี้ ภารกิจการค้นหาและกู้ภัยได้สำเร็จลุล่วงลงแล้ว ผู้ประสบภัยทั้ง 13 คน และหน่วยกู้ภัยประสบความสำเร็จ ออกจากถ้ำหลวงได้อย่างปลอดภัย ซึ่งในยามที่ประชาชนประสบทุกข์ภัย ได้รับพระเมตตาและพระมหากรุณาธิคุณขององค์สมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ที่ทรงติดตามข่าวสารการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด และพระราชทานความช่วยเหลือต่างๆ ตลอดจนพระราชทาน ขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ตลอดเวลา นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ต่อปวงชนชาวไทย

ทั้งนี้ ในนามของรัฐบาลไทย ขอแสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้งในความเสียสละ มุมานะ ในการปฏิบัติงาน ของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคน ทุกองค์กร ประชาชน จิตอาสา และ สื่อมวลชนทั้งไทย และต่างประเทศ ที่สนับสนุน องค์ความรู้ กำลังคน เครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ ตลอดจนกำลังใจและไมตรีจิตจากมิตรประเทศทั่วโลก

เหตุการณ์ในครั้งนี้นับเป็นบทเรียนครั้งสำคัญให้ได้เรียนรู้ว่า แม้ภารกิจจะยากลำบาก และมีอุปสรรคมากมายเพียงใด หากมีสติ มีความมุ่งมั่นมีความสามัคคีร่วมแรงร่วมใจกันด้วยจิตใจที่บริสุทธิ์ พร้อมที่จะเสียสละเพื่อส่วนรวม อุปสรรคทุกอย่างจะสามารถคลี่คลายได้

แม้วันนี้ภารกิจจะเสร็จสิ้นแล้ว แต่ภาพของความร่วมแรงร่วมใจโดยไม่แบ่งเชื้อชาติ ศาสนาจะยังคงอยู่ตลอดไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพของเจ้าหน้าที่ผู้กล้าหาญ จ่าเอกสมาน กุนัน อดีตนักทำลายใต้น้ำจู่โจมแห่งกองทัพเรือ อาสาสมัครผู้สละชีพในปฏิบัติการในครั้งนี้อย่างสมเกียรติ

ความเสียสละของจ่าเอกสมาน จะเป็นต้นแบบแห่งความกล้าหาญและประทับในจิตใจทุกคนตลอดไป ขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก อีกทั้ง พระบารมีแห่งองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดดลบันดาลประทานพรให้คณะเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชน ตลอดจนชาวต่างประเทศทุกประเทศ ประสบแต่ความสุขความเจริญ สมบูรณ์พร้อมด้วยกำลังกาย กำลังใจกำลังสติปัญญา และเดินทางกลับสู่มาตุภูมิโดยสวัสดิภาพโดยทั่วกัน

 

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 11-07-2018 3:08:20 โพสต์โดย : apache คนดู อ่าน 32 คน คน