ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือผู้ประสบภัยภัยเรือล่มภูเก็ต จ่ายเบี้ยประกันญาติผู้เสียชีวิต 31 ล้านบาท

ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือผู้ประสบภัยภัยเรือล่มจังหวัดภูเก็ต จ่ายเบี้ยประกันให้ญาติผู้เสียชีวิตแล้ว 29 ราย รวมยอดเงิน กว่า 31 ล้านบาท

ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือผู้ประสบภัยภัยเรือล่มภูเก็ต จ่ายเบี้ยประกันญาติผู้เสียชีวิต 31 ล้านบาท

วันที่ 15 ก.ค. 2561 ศูนย์ข้อมูลประชาสัมพันธ์ร่วม กรมประชาสัมพันธ์ รายงานนายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จำนวนศพผู้เสียชีวิตที่ได้พบศพและได้นำขึ้นมาพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลผู้เสียชีวิต ที่โรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว ทั้ง 46 คน และอีก 1 คน ได้ติดอยู่ที่ใต้เรือฟินิกซ์ ได้มีการปฏิบัติงานกู้ร่างต่อเนื่องทุกวัน โดยการดำเนินการบูรณาการร่วมกันทั้งฝ่ายไทย ฝ่ายจีนอย่างใกล้ชิด ส่วนในด้านการจัดการศพ ที่ค้นพบก่อนหน้านี้ 46 รายขณะนี้ได้ฌาปนกิจศพรวมวันนี้ ได้จัดการศพเรียบร้อยแล้ว 39 ราย และนำส่งกลับไปประเทศจีน 7 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล อบจ.ภูเก็ต 1 ราย คาดว่าจะออกจากโรงพยาบาลได้ในเร็วๆ นี้

สำหรับการจ่ายเงินเยียวยาให้กับผู้ประสบภัย ได้จ่ายเงินเยียวยาเรียบร้อยแล้ว 29 คน ประกอบด้วยค่าสินไหมทดแทนโดยบริษัทกรุงเทพประกันภัยดำเนินการจ่ายให้กับญาติผู้เสียชีวิตจำนวน 29 รายๆ ละ 1 ล้านบาท เป็นเงิน 29 ล้านบาทและบริษัทไทยศรีประกันภัย ดำเนินการจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้กับญาติผู้เสียชีวิตจำนวน 29 รายๆ ละ 1 แสนบาทเป็นเงิน 2 ล้าน 9 แสนบาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 31 ล้าน 9 แสนบาท ส่วนที่เหลือนั้นอยู่ระหว่างการรอเอกสารเพิ่มเติม หากได้เอกสารเพิ่มเติมแล้วจะสามารถจ่ายเงินเยียวยาได้ทันที โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดำเนินการตลอด 24 ชั่วโมง

ส่วนการคาดคะเนการกู้ร่างผู้เสียชีวิตรายที่ 47 คาดว่าวันนี้มีความเป็นไปได้สูง ซึ่งจากผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 ได้แจ้งว่าพื้นที่แคบและร่างผู้เสียชีวิตค่อนข้างแข็ง หากวันนี้สามารถกู้ได้ จะขึ้นที่ท่าเรือน้ำลึก ภูเก็ต

ที่มา : Mthai

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 15-07-2018 2:46:10 โพสต์โดย : zoomza คนดู อ่าน 17 คน คน