ย้อนดูหลักฐานมัดผู้ใหญ่บ้าน ฆ่าข่มขืน น้องสโนว์ ก่อนศาลตัดสินประหาร

ย้อนดูหลักฐานมัดผู้ใหญ่บ้าน ฆ่าข่มขืน น้องสโนว์ ก่อนศาลตัดสินประหาร

ย้อนดูหลักฐานมัดผู้ใหญ่บ้านฆ่าข่มขืน น้องสโนว์ ก่อนศาลตัดสินประหาร
เป็นอีกคดีสะเทือนขวัญหลัง น้องสโนว์ เด็กสาววัย 18 ปี นักเรียนชั้นม.6 ในจ.กาฬสินธุ์ ถูกฆ่าข่มขืนอย่างโหดเหี้ยม ก่อนตำรวจแกะรอยตามจับกุมฆาตกรรมโหดนั่นคือ นายกฤติเดช ระเวงวรรณ ผู้ใหญ่บ้านสีถาน โดยศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต ก่อนวันนี้ศาลอุทธรณ์ตัดสินยืนตามศาลชั้นต้น พิพากษาประหารชีวิตนายกฤติเดชเช่นกัน

หากย้อนไปเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม ธ.ค.2558 เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะน้องสโนว์ขี่รถจักรยานยนต์ไปเรียนหนังสือตามปกติ แต่ระหว่างทางกลับถูกคนร้ายที่สะกดรอยตามถีบรถจนล้มลง พร้อมกับลงไปฉุดกระชากต่อยท้องหลายครั้งและพยายามข่มขืน แต่น้องสโนว์พยายามต่อสู้คนร้ายที่ใช้มือปิดปาก โดยกัดและบีบลูกอัณฑะ จนสามารถหลบหนีออกมาได้ ก่อนจะรีบโทรศัพท์หาพ่อเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่แม้จะหนีรอดจากเหตุการณ์นั้นมาได้ น้องสโนว์มีอาการบาดเจ็บหนัก ก่อนจะเสียชีวิตด้วยสาเหตุตับและเส้นเลือดในท้องแตก

ต่อมาตำรวจตามจับกุมนายกฤติเดช ระเวงวรรณ ผู้ใหญ่บ้านสีถานหมู่ที่ 15 ต.ดงลิง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2559 โดยมีพยานหลักฐานต่างๆ บ่งชี้ว่าเป็นผู้ต้องสัยสัยก่อเหตุ เนื่องจากพบรอยกัดที่นิ้วหัวแม่มือขวา รวมถึงรอยข่วนบริเวณนิ้วชี้ขวา แก้มซ้าย เอวด้านซ้ายและบริเวณหลัง นอกจากนี้ยังพบเศษดินและหญ้าแห้งที่พบในเสื้อผ้าของนายกฤติเดช รวมทั้งตำรวจยังตรวจสอบพบร่องรอยการบีบลูกอัณฑะด้วย โดยทั้งหมดถือเป็นหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์สำคัญ

ย้อนดูหลักฐานมัดผู้ใหญ่บ้าน

แม้ที่ผ่านมานายกฤติเดชจะให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่ารอยกัดนี้มาจากหนูนา ส่วนรอยข่วนอ้างว่าโดนหญ้าคาบาด แต่เจ้าหน้าที่มั่นใจในพยานหลักฐานและไม่ปักใจเชื่อคำกล่าวอ้างของนายกฤติเดช จึงแจ้งข้อหาข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นอยู่ในภาวะไม่สามารถขัดขืนได้ เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ก่อนส่งศาลพิจารณา

กระทั่งต่อมาศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์พิพากษาให้ประหารชีวิตนายกฤติเดช ฐานลงมือฆ่าขืนใจน้องสโนว์

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 18-07-2018 10:40:02 โพสต์โดย : apache คนดู อ่าน 954 คน คน