เตือนไม่ฟัง-พบกลุ่ม นทท.ล่องแก่งฝ่าฝืนประกาศกรมอุตุฯ เสี่ยงน้ำป่าหลาก

เตือนไม่ฟัง-พบกลุ่ม นทท.ล่องแก่งฝ่าฝืนประกาศกรมอุตุฯ เสี่ยงน้ำป่าหลาก

เตือนไม่ฟัง-พบกลุ่ม

( 17 ก.ค. 61 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัทนำเที่ยว ในพื้นที่ตำบลสองแพรก นำนักท่องเที่ยวล่องแก่งด้วยเรือยาง บริเวณคลองสองแพรก ต.สองแพรก อ.เมือง จ.พังงา ขณะฝนตกหนักลมกรรโชกแรงในพื้นที่ เป็นระยะทางกว่า 1.5 กิโลเมตร สังเกตพบว่าสีน้ำในคลองสองแพรกมีสีเข้มขุ่น เสี่ยงต่อน้ำป่าไหลหลาก เป็นการฝ่าฝืนประกาศเตือนเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงา และประกาศจังหวัดพังงา

โดยมีประกาศให้ระมัดระวังในการเดินเรือ จากที่กรมอุตุนิยมวิทยา มีประกาศฉบับที่ 18 ( 304/2561 ) เรื่องฝนตกหนักบริเวณประเทศไทยและคลื่นลมแรง มีผลกระทบระหว่างวันที่ 16-19 กรกฎาคม 2561 แจ้งว่า คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังเรือเล็กบริเวณอันดามันควรงออกจากฝั่ง

เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านประเทศเมียนม่าร์ ภาคเหนือตอนบนและประเทศลาว เข้าสู่ความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณอ่าวตังเกี๋ย ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทยมีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง คลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังแรง

จึงประกาศเตือนชาวเรือ ผู้ควบคุมเรือ เจ้าของเรือหรือผู้ประกอบการเดินเรือ ให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินเรือ และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งระหว่างวันที่ 16-19 กรกฎาคม 2561 นี้ และให้ผู้ควบคุมเรือทุกลำ ตรวจความพร้อมก่อนออกเดินเรือ ติดตามสถานการณ์ฝน น้ำท่วม น้ำไหลหลาก หรือเอ่อล้นตลิ่ง ประสานบูรณาการหน่วยงาน ทหาร หน่วยต่างๆ เครื่องมือ เครื่องสูบน้ำ เครื่องจักร การเปิดทางน้ำ สิ่งกีดขวางทางน้ำ ตามจุดหรือพื้นที่เสี่ยง

หากเกิดเหตุการณ์ให้รายงานสถานการณ์ยังศูนย์อำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงาทราบอย่างเร่งด่วนเพื่อประสานความช่วยเหลือ

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 18-07-2018 11:36:49 โพสต์โดย : apache คนดู อ่าน 324 คน คน