เด็กสาว 16 ร้องถูกครูพละขืนใจนาน3ปีในโรงเรียน

 

 

ผู้อำนวยการต่อต้านการค้ามนุษย์ พาเด็กสาววัย 16 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์ความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังเมื่อ 3 ปีก่อนถูกครูหนุ่มข่มขืนกระทำชำเราภายในโรงเรียน นอกจากนี้เพจดังได้นำเรื่องราวมาโพสต์ในโซเชียล พบมีเด็กสาวผู้เสียหายที่ถูกกระทำในลักษณะเดียวกันรวมทั้งหมด 16 คน

จากกรณีที่มีการโพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊คเพจล่าที่มีการร้องเรียนถึง กรณีที่เด็กนักเรียนหญิงคนหนึ่งอายุ 16 ปี และเพื่อนอีก 16 คนถูก ครูในโรงเรียน กระทำอนาจารและข่มขืนกระทำชำเรา จึงพาตัวมาให้ปากคำที่สถานีตำรวจนครบาลท่าเรือ

 

 

โดยนายรณสิทธิ์ พฤกษยาชีวะ ผู้อำนวยการฝ่ายสืบสวนองค์กรต่อต้านการค้ามนุษย์ เล่าว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา โดยเด็กหญิงที่มาแจ้งความในวันนี้ (19 ก.ค. 61) ถูกล่วงละเมิดทางเพศพร้อมทั้งเด็กอีก 16 คน ซึ่ง เด็กกลุ่มนี้เคยแจ้งครูในโรงเรียน แต่ครูไม่เชื่อผู้ปกครอง จึงมาร้องเรียนกับทางโรงเรียน

โรงเรียนจึงได้ตั้งคณะกรรมการ ซึ่งการกระทำของครูถือเป็นความผิดวินัยอย่างร้ายแรง แต่โทษที่ได้รับเพียงแค่ไม่พิจารณาเงินเดือน 2 วาระ ขณะที่ครูคนดังกล่าวยังคงสอนอยู่ในโรงเรียนตลอดระยะเวลา 3-4 ปีที่ผ่านมา ก็ยังคงมีการล่วงละเมิดทางเพศเด็กอยู่เป็นประจำ

ล่าสุด ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาหลังมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวน เด็กหญิงคนดังกล่าวได้รับจดหมายจากครู เรียกให้มาเป็นพยานโดยครูต้องการเจรจาให้เด็กให้การช่วยเหลือครู จึงอ้างว่าได้นัดเด็กอีก 16 คนมาร่วมด้วย แต่เมื่อเด็กหญิงคนดังกล่าวมาถึงกลับพบว่าไม่มีใครมาจึงไม่เกิดการเจรจา และครูจึงใช้โอกาสดังกล่าวในการล่วงละเมิดทางเพศด้วยการข่มขืนกระทำชำเรา

หลังจากนั้นเด็กหญิงคนดังกล่าวสามารถหนีออกมาได้และขอความช่วยเหลือ สุดท้ายจับตัวครูได้แต่ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา เพราะไม่มีหลักฐานจึงได้ส่งตัวเด็กหญิงไปตรวจพบว่า มีร่องรอยในการข่มขืนกระทำชำเราจริง

วันนี้จึงพาเด็กสาวและแม่มาที่สถานีตำรวจนครบาลท่าเรือ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับครูคนดังกล่าว ซึ่งกำลังอยู่ในขั้นตอนการสัมภาษณ์จากทีมนักสหวิชาชีพมาพูดคุย ซึ่งประกอบด้วยอัยการ นักสังคมสงเคราะห์และพนักงานสอบสวน

ส่วนตัวคาดว่า หลังจากการพูดคุยแล้วจะมีการแจ้งข้อกล่าวหากับครู ในฐานความผิด 4 ข้อหาคือ ข่มขืนกระทำชำเรา กระทำอนาจาร ทำร้ายร่างกายและพรากผู้เยาว์

ทั้งนี้ สิ่งที่น่าสังเกตคือตลอดระยะเวลา 3-4 ปีที่ผ่านมา ทำไมครูหรือผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องถึงไม่เชื่อในคำพูดของเด็ก และหากดำเนินการอย่างจริงจัง เหตุการณ์นี้คงไม่เกิดขึ้น

เบื้องต้น เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ครูคนดังกล่าวถูกย้ายออกจากโรงเรียน เพื่อไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตคลองเตยฝ่ายการศึกษา

 

ที่มา :sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 19-07-2018 6:44:44 โพสต์โดย : F10_Thank you คนดู อ่าน 264 คน คน