ศาลไม่ให้ประกันตัว ครูพละข่มขืนนักเรียนสาว ชี้โทษสูง

ศาลไม่ให้ประกันตัว ครูพละข่มขืนนักเรียนสาว ชี้โทษสูง

ครูพละข่มขืนนักเรียน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (20 ก.ค.) ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถนนเจริญกรุงพนักงานสอบสวนสน.ท่าเรือ ได้ควบคุมตัวครูพละ อายุ 26 ปี ครูชำนาญการ สอนวิชาพละ และวิชาภาษาอังกฤษ โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านคลองเตย ผู้ต้องหาคดีข่มขืนกระทำอนาจาร นักเรียนหญิง อายุ 15 ปี ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ภายในห้องลูกเสือชั้น 3 ของอาคารเรียน เมื่อช่วงต้นเดือน มิ.ย. มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 20 – 31ก.ค.นี้

เนื่องจากต้องสอบปากคำพยานอีกหลายปาก รอผลการตรวจสอบลายพิมพ์มือผู้ต้องหา รอผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์และอื่นๆ ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหากระทำผิดหลายข้อหา อัตราโทษสูง เกรงว่า หากปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาจะไปข่มขู่พยาน และจะหลบหนี ศาลพิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้

จากนั้น ญาติผู้ต้องหายื่นคำร้อง พร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราว ระหว่างสอบสวน  แต่ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า คดีมีอัตราโทษสูง ประกอบกับพนักงานสอบสวนค้านการปล่อยชั่วคราว รวมทั้งมีพยานที่เกี่ยวข้องแจ้งว่า ผู้ต้องหาจะไปข่มขู่ทำร้าย ในชั้นนี้จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ยกคำร้อง จากนั้นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้นำตัวผู้ต้องหาไปควบคุมไว้ที่ เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

ก่อนหน้านี้ พ.ต.อ.สมบัติ แก่นวิจิตร ผกก.สน.ท่าเรือ กล่าวว่า ได้แจ้งข้อหาครูพละไว้แล้ว 3 ข้อหาคือ 1.พรากผู้เยาว์ 2.ข่มขืนกระทำชำเรา 3.อนาจาร

ที่มา : js100, sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 21-07-2018 1:41:19 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 40 คน คน