โดนทิ้งเหมือนผักปลา แรงงานกัมพูชา 22 ชีวิต ถูกหลอกมาทิ้งป่าลำปาง

โดนทิ้งเหมือนผักปลา แรงงานกัมพูชา 22 ชีวิต ถูกหลอกมาทิ้งป่าลำปาง

แรงงานกัมพูชา

หลอกกันได้ แรงงานกัมพูชา 22 ชีวิต โดนทิ้งให้เคว้งอยู่กลางป่าริมถนนที่ลำปาง บอกเสียเงินให้นายหน้า คนละ 5,000 บาท แต่ปรากฏว่าโดนกระทำเช่นนี้

เมื่อวานนี้ (20 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เถิน จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารชุดปฏิบัติการพิเศษค่ายมณฑลทหารบกที่ 32 ลำปาง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบชาวต่างด้าวจำนวนมาก ถูกทิ้งให้อยู่บริเวณริมถนนสายเถิน-ลี้ ในเขตบ้านปากกอง จึงเดินทางไปตรวจสอบ

บริเวณริมถนนทางหลวง ได้พบกับแรงงานต่างด้าว เป็นชาวกัมพูชา อายุระหว่าง 18-44 ปี และยังพบเด็กวัย 2 ขวบ รวม 22 คน อยู่กลางป่า เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปสอบถามแรงงานต่างด้าวคนหนึ่งที่พอจะพูดภาษาไทยได้ ทำให้ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ กลุ่มแรงงานต่างด้าวทั้งหมดได้เดินทางเข้าประเทศไทย ผ่านมาทางช่องทางบ้านหนองแหลม จ.จันทบุรี ก่อนจะมีคนพาเดินทางมายังทางภาคเหนือ และถูกมาปล่อยทิ้งเอาไว้ดังกล่าว

แรงงานชาวกัมพูชาได้บอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ที่ผ่านมาถูกนายหน้าในประเทศกัมพูชาอ้างว่าจะพาเข้ามาทำงานในประเทศไทย โดยทุกคนจะต้องเสียค่าหัว รวมคนละ 5,000 บาท แยกเป็นค่ารถ 2,500 บาท ค่าเดินทางเข้าในพื้นที่ 2,500 บาท และทุกคนต้องจ่ายเงินให้กับนายหน้าที่กัมพูชาให้เรียบร้อยก่อน

จนกระทั่งรู้ว่าโดนหลอกให้นั่งรถผ่านจังหวัดจันทบุรีและผ่านจังหวัดต่างๆ แล้สุดท้ายก็ถูกพามาทิ้ง อยู่กลางป่าบริเวณดังกล่าว อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าที่ตำรวจ สภ. เถินลำปาง ได้ช่วยกันคุมตัวแรงงานต่างด้าวทั้งหมด ไปควบคุมตัวไว้ที่ สถานีตำรวจ และได้ติดต่อทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อผลักดันแรงงานต่างด้าวทั้งหมด ผลักดันกลับประเทศต่อไป

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ