ตำรวจฝากขัง รุ่นพี่ซ้อมรุ่นน้องม้ามแตก เปิดปากรับสั่งสอนตามระบบโซตัส

ตำรวจฝากขัง รุ่นพี่ซ้อมรุ่นน้องม้ามแตก เปิดปากรับสั่งสอนตามระบบโซตัส

รุ่นพี่ซ้อมรุ่นน้องม้ามแตก

เค้นสอบรุ่นพี่ซ้อมน้องจนม้ามแตก ยอมรับสารภาพ ทำไปเพราะต้องการสั่งสอนเรื่องการปกครองน้องปี 1 ตามระบบโซตัส ไม่ใช่รับน้องตามประเพณี ตำรวจแจ้งข้อหาหนัก ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนสาหัส พร้อมคุมฝากขังศาล

ภายหลังจากที่รุ่นพี่ 3 คน ซึ่งเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ได้เข้ามอบตัวที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ ในคดีก่อเหตุซ้อม นายปวริศ หรือ เปา นักศึกษารุ่นน้องในคณะเดียวกันจนม้ามแตก ต้องตัดม้ามทิ้งและรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า ตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา

วันนี้ (21 ก.ค. 61) เวลา 10.00 น. พ.ต.อ.ศาสตรา อ่อนรัศมี ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลทุ่งมหาเมฆ ได้เปิดแถลงรายละเอียดในคดีนี้ว่า ตำรวจแจ้งข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อเช้านี้พนักงานสอบสวนได้นำตัวผู้ต้องหา ทั้ง 3 คนไปฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ซึ่งจะอยู่ในดุลพินิจของศาลว่า จะให้ประกันตัวหรือไม่

โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ให้การรับสารภาพว่า ทำร้ายร่างกายน้อง เพราะต้องการสั่งสอนในเรื่องที่ปกครองน้องปี 1 ไม่ดี ตามระบบโซตัส ไม่ใช่เป็นการรับน้องตามประเพณี และได้ก่อเหตุนอกรั้วมหาวิทยาลัย ยืนยันว่า ก่อนก่อเหตุไม่ได้ดื่มสุรา เครื่องดื่มมึนเมา และไม่มียาเสพติด โดยได้ก่อเหตุเพียง 3 คนเท่านั้น ทั้งนี้ ตำรวจจะทำการขยายผลต่อไปว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 รายนี้เคยก่อเหตุอื่นๆ มาก่อนหรือไม่หลังจากนี้ต้องรอผู้เสียหายมีอาการดีขึ้น ทางตำรวจจะสอบปากคำผู้เสียหาย เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดีต่อไป

“ฝากถึงนักศึกษา หากจะมีการรับน้อง ไม่ควรถูกเนื้อต้องตัวหรือทำร้ายร่างกายกัน เพราะสุขภาพร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน” ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ กล่าวทิ้งท้าย

ส่วนอาการของ นายปวริศ ล่าสุด ขณะนี้ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่ตึกศัลยกรรมชาย โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า ไม่ได้มีคำสั่งงดเยี่ยม และออกจากห้องฉุกเฉินแล้ว

นายสุกิจ นิตินัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยฯ ยอมรับว่า เมื่อสัปดาห์ที่แล้วนักศึกษากลุ่มนี้ 2 จาก 3 คน เคยทำร่างกายนักศึกษาปี 1 แต่ไม่ถึงขั้นหูฉีก โดยทางมหาวิทยาลับกำลังสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ทั้งสองเหตุการณ์ไม่เกี่ยวข้องกัน

ที่มา : workpointnewssanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 21-07-2018 12:41:11 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 171 คน คน