คุม ‘ทอมโหดตื้บแฟน’ ทำแผนหวิดวุ่น! ชาวบ้านรุมประณาม โห่ไล่ไปพ้นซอย!

คุม ‘ทอมโหดตื้บแฟน’ ทำแผนหวิดวุ่น! ชาวบ้านรุมประณาม โห่ไล่ไปพ้นซอย!

“ทำแผนทอมโหดใต้หอพักหวิดวุ่น! ชาวบ้านพาตะโกนประณาม ขับไล่ไม่ให้กลับมาอยู่ในซอยนี้ เผย ทำเสียชื่อสถาบันเพศทางเลือก”
– ทำแผนทอมโหดกระทืบแฟนส่อวุ่น / จากกรณี น.ส.กาญจนา สินประเสริฐ อายุ 27 ปี หรือ “โอ สาวทอม” ทำร้ายร่างกาย น้องฟาง หรือ น.ส.พิมพิไล ปักษี อายุ 22 ปี อดีตแฟนสาว โดยใช้หมวกกันน็อกฟาดที่ศีรษะ และทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรง จนบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่หอพักในซอยรัชดาภิเษก 36 ย่านลาดพร้าว-วังหิน เมื่อ 19 ก.ค. ที่ผ่านมาก ก่อนผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.กาญจนา ที่สน.พหลโยธิน เมื่อวันที่ 22 ก.ค. ที่ผ่านมา

ต่อมาพนักงานสอบสวน ยื่นคำร้องขอ ศาลออกหมายจับ น.ส.กาญจนา ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยสาเหตุที่ไม่ออกหมายเรียก เนื่องจาก น.ส.กาญจนา มีพฤติการณ์หลบหนีและจากการข่าวพบว่า หลบไปกบดานในจังหวัดทางภาคเหนือ

ก่อนที่ พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. ได้เร่งรัดให้พนักงานสอบสวน จนสามารถอนุมัติหมายจับ ศาลอาญาที่ 1678/2561 ข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส (ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 297) และประสานงานร่วมกับ พ.ต.อ.สุทธิพงศ์ เป็กทอง รอง ผบก.ภ.จว.สุโขทัย บช.ภ.6 นำหมายจับดังกล่าวเชิญตัวน.ส.กาญจนา มาที่สภ.บ้านแก่ง อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 ก.ค. ที่สน.พหลโยธิน เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัว น.ส.กาญจนา สินประเสริฐ หรือ โอ อายุ 27 ปี ออกจากห้องขัง หลังจากที่นำตัวมาจาก จ.สุโขทัย มาถึงที่ สน.พหลโยธิน ในเวลา 3.00 น. ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา และใช้เวลาสอบสวนประมาณ 30 นาที จากนั้นนำตัวขึ้นรถตู้มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดเกิดเหตุบริเวณหอพักเอสบีเพลส ซอยรัชดาภิเษก 36 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร

โดยจุดแรกที่นำตัวมาทำแผนคือ บริเวณใต้ถุนอาคาร ใกล้กับประตูกระจกทางเข้าหอพัก ซึ่งเป็นจุดที่น.ส.กาญจนา ทำร้ายร่างกาย น้องฟาง หรือ น.ส.พิมพิไล ปักษี อายุ 22 ปี อดีตแฟนสาว โดยเจ้าหน้าที่ได้ปิดถนนบริเวณหน้าหอพักไม่ให้รถสัญจร เพื่อให้สะดวกต่อการดำเนินงาน

ซึ่งหลังจากการทำแผนเสร็จสิ้น พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. พร้อมด้วย​ พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.อิทธิเชษฐ์ วงษ์หอมนวล ผกก.สน.พหลโยธิน ได้ร่วมแถลงสรุปคดีต่อผู้สื่อข่าว

พล.ต.ต.สมพงษ์ กล่าวว่า วันนี้ผู้ต้องหาไม่พร้อมให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว อย่างไรก็ตามจากการสอบสวนทราบว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพ ตามพยานหลักฐานที่ปรากฏตามคลิป และกล้องวงจรปิด โดยสาเหตุเกิดจากขณะนั้นอยู่ในอาการมึนเมาสุรา ซึ่งหลังจากทำแผนเสร็จจะนำตัวผู้ต้องหาไปตรวจหาสารเสพติดอีกครั้งหนึ่ง เพื่อทราบอย่างชัดเจนว่า ผู้ต้องหามึนเมาสิ่งเสพติดอย่างอื่นหรือไม่

ด้านการขอฝากขังในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ (25 ก.ค.) ทางพนักงานสอบสวนได้เห็นควรว่า จะขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจาก1. เกรงว่าผู้ต้องหาจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน เพราะตรวจสอบจากพฤติการณ์ตามคลิปแล้ว เป็นไปในลักษณะข่มขู่ผู้เสียหาย และ2.หลังจากมีข่าวออกไปผู้ต้องหาได้หลบหนีไปต่างจังหวัด จึงเข้าข้อกฎหมายตามที่จะขอคัดค้านการประกันตัว

ส่วนประเด็นการเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ของผู้ต้องหา หลังจากผู้เสียหายเข้าแจ้งความ พล.ต.ต.สมพงษ์ กล่าวว่า หลังจากสน.พหลโยธิน รับแจ้งเหตุ จึงรีบมาตรวจสอบที่เหิดเหตุ ซึ่งไม่พบคู่กรณี พบเพียงผู้เสียหาย ที่ได้รับบาดเจ็บ จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะ หลังจากนั้นคู่กรณีก็มา ซึ่งขณะนั้นเราทราบว่าไม่ใช่ความผิดซึ่งหน้า และยังไม่มีหมายจับจากศาล จึงยังไม่สามารถควบคุมตัวไว้ได้

ต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน และผลการตรวจร่างกายผู้เสียหาย จนสามารถออกหมายจับได้ภายใน 2 วัน ขณะนี้ยังไม่แจ้งข้อหาเพิ่มเติม ต้องรอผลการตรวจสารเสพติดก่อน ตอนนี้มีเพียงข้อหาเดียวคือ ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส มีโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 10 ปี และปรับตั้งแต่ 1 หมื่น ถึง 2 แสนบาท


‘ทอมโหดตื้บแฟน’

ด้านประเด็นการไม่เข้าให้การช่วยเหลือของพยานที่เห็นเหตุการณ์ พล.ต.ต.สมพงษ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบ ทางรปภ. ก็พยายามเข้ามาห้าม และโทรแจ้งตำรวจ ส่วนผู้หญิงอีกคนก็เข้ามาช่วยพูดคุยให้สถานการณ์คลี่คลาย ส่วนผู้ชายที่บอกว่า ไม่มีคีการ์ดออกมา ขณะนี้ก็ยังไม่ได้แจ้งข้อหาตามมาตรา 374 ซึ่งทางตำรวจจะเรียกผู้เสียหายมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อตรวจว่าให้การตามที่ผู้ต้องหาให้การไว้หรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า บรรยากาศขณะที่เจ้าตำรวจนำตัวผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยมีเจ้าหน้าที่กันบริเวณทางเข้าหอพักอย่างมิดชิด ระหว่างที่กำลังทำแผน บรรดาชาวบ้านในละแวกนั้น ก็โห่ร้องตะโกนด่าสาวทอมหัวร้อน โดยที่มีหนุ่มที่สวมเสื้อวินมอเตอร์ไซ์ ได้แขวนป้าย และพยามชูป้ายที่เขียนว่า “ช้าง Yed” และในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังนำตัวสาวทอมขึ้นรถหลังจากทำแผนเสร็จ ก็ได้มีสาวทอมรายหนึ่ง ตะโกนขึ้นมาว่า “ทำแบบนี้ทำไม ทำสถาบันทอมเสียหายไปหมด ทอมไม่ได้โหดร้ายแบบนี้ทุกคน”

ที่มา : khaosod 

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา