ลูกศิษย์ปิดบัญชีหนี้ กยศ. เตรียมหอบเงินคืน-ขอขมา “ครูวิภา”

ลูกศิษย์ปิดบัญชีหนี้ กยศ. เตรียมหอบเงินคืน-ขอขมา “ครูวิภา”

ครูวิภา

อดีตลูกหนี้ของ กยศ. ที่เคยเป็นลูกศิษย์ “ครูวิภา” เปิดเผยว่าเตรียมนำเงินก้อนคืนกับคุณครู พร้อมขอขมาในสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด

จากเหตุการณ์ “ครูวิภา บานเย็น” ไปเซ็นค้ำประกันเงินกู้ กยศ. ให้ลูกศิษย์ถึง 60 คน กระทั่งตัวเองถูกยึดบ้าน-ที่ดิน ล่าสุดวันนี้ (26 ก.ค.) ทีมข่าวเวิร์คพอยท์ ได้มีโอกาสโทรศัพท์ไปสอบถาม 1 ในอดีตลูกหนี้ของ กยศ. ที่ครูวิภา เซ็นค้ำประกันและจ่ายหนี้แทนให้ ซึ่งล่าสุดได้เดินทางปิดยอดกับทาง กยศ.ไปเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

โดยอดีตลูกหนี้ของ กยศ.รายนี้ ที่ครูวิภาเซ็นค้ำประกันให้ ได้เปิดใจกับทีมข่าวเวิร์คพอยท์ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนเองได้นำเงินจำนวน 9,000 บาท ไปปิดยอด กยศ.ที่เหลือ กับทางธนาคารเรียบร้อยแล้ว หลังรู้สึกไม่สบายใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนทำให้ครูวิภาได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก

ส่วนกรณีที่ก่อนหน้านี้ครูวิภาได้เป็นผู้จ่ายหนี้ กยศ. แทนตนเองเป็นเงิน 22,000 บาท อดีตลูกหนี้ของ กยศ.รายนี้ยืนยันว่า ได้เตรียมที่จะนำเงินยอดดังกล่าว ไปใช้คืนคุณครู พร้อมขอขมาในสิ่งที่เกิดขึ้น

อดีตลูกหนี้ของ กยศ.รายดังกล่าวกล่าวต่อว่า “ตนเองยังฝากเตือนไปยังคนที่ยังไม่ได้จ่ายหนี้ให้กับครูวิภา และ กยศ.ให้ออกมาแสดงความรับผิดชอบกับหนี้สินของตนเองด้วย เพราะเห็นว่ามีหลายคนมีอาชีพการงานที่มั่นคง และไม่อยากเห็นครูวิภาต้องมาแบกรับปัญหาแต่เพียงลำพัง”

ที่มา :workpointnewssanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 27-07-2018 2:15:47 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 219 คน คน