“ครูวิภา” ยิ้มออก ศิษย์ 10 คนโร่เคลียร์หนี้ เหลืออีก 7 รอไกล่เกลี่ย รับคดีกระทบใจ

เมื่อวานนี้ (28 ก.ค.) ทีมข่าวพูดคุยกับ น.ส.วิภา บานเย็น หรือ ครูวิภา ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.กำแพงเพชร เผยว่า ช่วงเช้าทางกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา หรือ กยศ. ให้นักเรียน 17 คน ที่ค้างชำระหนี้ โทรศัพท์ติดต่อไปที่กยศ.และติดต่อมาที่ตน

หลังจากนั้น นักเรียนได้ติดต่อมาพร้อมแจ้งว่ามีการปิดบัญชีที่ตนเป็นคนค้ำประกันแล้ว เด็กแต่ละคนที่โทรมาคำแรกทีพูดคือ ขอโทษและไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้เช่นกัน และตนก็ให้อภัยและบอกเด็กว่า “ไม่เป็นไร” พร้อมกับแนะให้เด็กไปเคลียร์ยอดของตัวเองเพื่อผลดีที่จะตาม โดยขณะนี้มีผู้ปิดบัญชีไปจำนวน 10 คน บุคคลที่อยู่ระหว่างไกล่เกลี่ย 3 คน และกำลังจะฟ้องไกล่เกลี่ยอีก 4 คน

ครูวิภา ยอมรับว่า สภาพจิตใจดีขึ้น และดีใจที่เด็กติดต่อกลับมา แต่สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้กระทบต่อการปฏิบัติหน้าที่ครู เนื่องจาก ตนยังต้องรับผิดชอบหน้าที่เรือจ้างต่อไป

ส่วนต่อไปจะเซ็นค้ำประกันให้เด็กที่กู้ยืมเงิน กยศ. อีกหรือไม่นั้น ตนขอคิดดูก่อน ที่ผ่านมา ไม่ใช่เฉพาะครูที่เดือดร้อน แต่กระทบไปถึงผู้ปกครองตลอดจนหน่วยงานต่างๆ โดยส่งผลต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจ ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ เพื่อนนักเรียนที่ติดหนี้ กยศ. พยายามติดต่อประสานให้เพื่อนรายอื่นรับรู้เรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจาก บางคนไม่ทราบว่ากำลังจะโดนบังคับคดี เพราะไม่เคยมีสัญญาณหรือเอกสารแจ้งเกี่ยวกับหนี้ กยศ.

ทั้งนี้ ครูวิภา ฝากถึงนักเรียนทุกคนที่กู้ กยศ. ว่าเมื่อกู้ยืมเงินแล้วจะมีระยะเวลาการชำระหนี้ จึงอยากให้ชำระหนี้ตามกำหนด เนื่องจาก ครูที่ค้ำและนักเรียนจะได้ไม่ต้องมีปัญหา อีกทั้งเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ค้ำประกัน ในการเซ็นค้ำประกันแก่รุ่นน้องครั้งต่อไป

ที่มา sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 29-07-2018 10:38:10 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 175 คน คน