แกะเส้นทางเงิน ‘บูม จิรัชพิสิษฐ์’ พบโอนให้พี่น้อง 400 ล้าน

แกะเส้นทางเงิน ‘บูม จิรัชพิสิษฐ์’ พบโอนให้พี่น้อง 400 ล้าน

ตำรวจแกะรอยเส้นทางการเงิน นักแสดงหนุ่ม ‘บูม จิรัชพิสิษฐ์’ พบโอนเงินเข้าบัญชีพี่น้องตนเองกว่า 400 ล้านบาท เพื่อทำธุรกิจรับขายฝากที่ดิน

พันตำรวจเอกชาคริต สวัสดี รองผู้บังคับการ กองบังคับการปราบปราม กล่าวถึงพฤติกรรมการฟอกเงินของนักแสดงหนุ่ม บูม จิรัชพิสิษฐ์ ว่า ขบวนการนี้จะหลอกนักลงทุนชาวฟินแลนด์ ที่มีเงินสกุลบิทคอยน์จำนวนมาก ให้มาร่วมลงทุนเหรียญบิทคอยน์ โดยนำเหรียญดังกล่าวไปเปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งสกุล แล้วอ้างว่าจะนำไปลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ของไทย และในบ่อนการพนันที่มาเก๊า ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินให้ แต่ไม่มีการนำไปลงทุนจริง กลับนำเงินโอนย้ายไปยังกลุ่มของผู้ต้องหาเสียเอง

จากการตรวจสอบ พบว่า นายจิรัชพิสิษฐ์ ได้มีการโอนเงินไปยังพี่น้องตนเองประมาณ 400 กว่าล้านบาท โดยนำเงินไปทำธุรกิจรับขายฝากที่ดิน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ติดตามยึดที่ดินเป็นมูลค่า 200 กว่าล้านบาท นอกจากนี้ ยังพบว่ามีการโอนเงินออกไปยังต่างประเทศแล้วประมาณ 30 ล้านบาท

พันตำรวจเอกชาคริต กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบเส้นทางการเงินของกลุ่มผู้ต้องหาแล้วทั้งหมด 49 บัญชี หากหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงพ่อหรือแม่ของของนายจิรัชพิสิษฐ์ ก็จะต้องเรียกมาสอบสวน

แกะเส้นทางเงิน

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้นายปริญญา พี่ชายนายจิรัชพิสิษฐ์ ได้เดินทางออกนอกประเทศก่อนที่จะมีหมายจับ ขณะที่นางสาวสุพิชย์ฌา พี่สาว ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวแล้ว

สำหรับคดีนี้มีรายงานว่า หลังจากนักลงทุนชาวฟินแลนด์ รู้ตัวว่าถูกฉ้อโกง ก็ได้รับการติดต่อจากอดีตนายตำรวจนอกราชการชื่อดัง ขอเป็นตัวกลางในการเจรจาไกล่เกลี่ย แต่ขอส่วนแบ่งร้อยละ 30 ซึ่งทางผู้เสียหายกลัวจะเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมาย จึงเข้าแจ้งความที่กองปราบปรามแทน

ที่มา : mthai

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 10-08-2018 3:40:09 โพสต์โดย : apache คนดู อ่าน 341 คน คน