ปากคลองตลาดใหม่คึกคักปชช.ซื้อมะลิไหว้แม่

ปากคลองตลาดใหม่คึกคักปชช.ซื้อมะลิไหว้แม่

 

บรรยากาศการซื้อดอกไม้ที่ปากคลองตลาดใหม่ ที่ถนนพรานนก-พุทธมณฑลสาย 4 ในช่วงวันแม่ ล่าสุดบรรยากาศเป็นคึกคัก โดยมีประชาชนเดินทางมาเลือกซื้อ ดอกมะลิ และพวงมาลัยอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้า

จากการสอบถามเจ้าของร้านขายพวงมาลัย ร้านออมสิน มองว่าในปีนี้ ราคาดอกมะลิมีราคาแพงใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีฝนตกลงมาทำให้มะลิไม่ออกดอก จึงมีราคาแพงขึ้น ขณะที่ทางร้านจะขายพวงมาลัยขนาดใหญ่ที่มีความสวยงาม อยู่ที่ราคา 200 ถึง 350 บาท ส่วนยอดขายในปีนี้ยอมรับว่าไม่คึกคักเหมือนปีที่ผ่านมา

ด้านเจ้าของร้านจัดช่อดอกไม้และขายต้นมะลิร้านโรส มองว่าปีนี้ราคาต้นทุนส่วนใหญ่ไม่ปรับเพิ่มขึ้น โดยต้นมะลิขายอยู่ในราคา 30 ถึง 120 บาท ขณะที่ยอดขายในปีนี้เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา อาจเป็นเพราะประชาชนรู้จักตลาดดอกไม้ปากคลองตลาดใหม่มากขึ้น ซึ่งยอดขายของร้านจัดดอกไม้จะแตกต่างจากร้านขายพวงมาลัย เนื่องจากมีต้นทุนที่ต่ำกว่า เพราะราคาดอกมะลิปีนี้ถือว่าค่อนข้างแพง อาจทำให้ประชาชนเลือกซื้อสินค้าตัวแทน

ประชาชนที่มาเลือกซื้อสินค้าในตลาดส่วนใหญ่บอกว่า จะเดินทางมาเลือกซื้อตามความสะดวกเพื่อนำพวงมาลัยไปกราบไหว้คุณแม่ที่บ้าน การตัดสินใจมาที่ปากคลองตลาดใหม่ เป็นเพราะจอดรถได้สะดวกและเดินหาซื้อของได้ง่าย

ข่าวที่มา   innnews

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง

ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 11-08-2018 6:52:47 โพสต์โดย : fonnie คนดู อ่าน 66 คน คน