ปาฏิหาริย์ไม่มีจริง เณรน้อย 9 ขวบ เหยื่อหลวงตาโหด สิ้นลม พ่อแม่สุดเศร้า เพิ่งทำบุญต่อชะตาให้

ปาฏิหาริย์ไม่มีจริง เณรน้อย 9 ขวบ เหยื่อหลวงตาโหด สิ้นลม พ่อแม่สุดเศร้า เพิ่งทำบุญต่อชะตาให้

วันที่ 24 ส.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี สามเณร วัฒนพล สีสวัสดิ์ หรือ เณรดิว อายุ 9 ขวบ ที่บวชภาคฤดูร้อน เมื่อวันที่ 2 เม.ย. และจำพรรษาอยู่ที่วัดดอนขมิ้น ต.ลูกแก อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ถูก หลวงตาศุภชัย หรือ นายศภชัย บุญลักขะ อายุ 64 ปี อดีตพระลูกวัดและเป็นพระพี่เลี้ยงทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส จากนั้นมารักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู ชั้น 3 ตึกสมเด็จพระญาณสังวร โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา อ.เมืองกาญจนบุรี โดยมีนางสุกัญญา ตุ้นฮิ้น ผู้เป็นแม่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 ส.ค. ที่ผ่านมา ส่วน นายศภชัย ผู้ก่อเหตุถูกดำเนินคดีเบื้องต้นในข้อหาฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝากขังอยู่ที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี

ล่าสุดนายเฉลิมพนธ์ หรือ ใหญ่ หงส์ยนต์ ประธานชมรมหน่วยกู้ภัยทางน้ำภาค 7 และประธานมูลนิธิวัดดอนขมิ้น ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “พาร่างน้องเณรน้อยส่งนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อผ่าพิสูจน์ สาเหตุการเสียชีวิต (ขอแสดงความเสียใจกับญาติของเณรด้วยครับ) คนทำผิดจะต้องชดใช้กรรม”

นอกจากข้อความดังกล่าวแล้ว ยังมีภาพของเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ กำลังช่วยกันนำร่างของสามเณรที่ห่อด้วยผ้าขาว ออกจากโรงพยาบาลเพื่อมุ่งหน้าไปยังสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ รวมทั้งภาพที่ถ่ายคู่กับ เณรเด น้องชายขณะที่ยังมีชีวิตด้วย โดยหลังจากโพสต์ได้ไม่นานก็มีสมาชิกเข้าไปแสดงความคิดเห็น เป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ที่ผ่านมา นางสุกัญญา ตุ้นฮิ้น และ นายวัฒนา สีสวัสดิ์ พ่อและแม่ของสามเณร ที่เลิกรากันไปแล้ว ต่างภาวนาและเข้าวัดทำบุญต่อชะตาให้กับเณรลูกชาย เพื่อหวังว่าจะมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น แต่ปาฏิหาริย์ก็ไม่เกิดขึ้น และ สุดท้ายสามเณรวัฒนพล สีสวัสดิ์ หรือ เณรดิว อายุ 9 ขวบ จากไปอย่างสงบ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 20.15 น. วันที่ 23 ส.ค. ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา

คาดว่าหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินคดีนายศุภชัย อดีตพระพี่เลี้ยงของสามเณร ในข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเสียชีวิต

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 24-08-2018 9:19:21 โพสต์โดย : bossrmutt คนดู อ่าน 316 คน คน