ศาลให้ประกันตัว หนุ่มโปลิโอ พ่อเปิดใจไม่เชื่อลูกชายข่มขืนสาว 17

ศาลให้ประกันตัว หนุ่มโปลิโอ พ่อเปิดใจไม่เชื่อลูกชายข่มขืนสาว 17

จากกรณีที่พ่อแม่ของ น.ส.เอ (นามสมมติ) เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ กล่าวหาว่า นายสุรสิทธิ์ อายุ 40 ปี ซึ่งสภาพร่างกายป่วยพิการ เป็นโรคโปลิโอ ช่วยเหลือตนเองไม่ได้มาตั้งแต่เกิด

ข่มขืน

และเป็นผู้อ้างตัวว่าเป็นฤาษีตาไฟ ข่มขืนกระทำชำเราถึง 4 ครั้ง ในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ริมถนนสายศรีสะเกษ – ขุขันธ์ ในระหว่างวันที่ 26 – 27 ส.ค. 61 เนื่องจาก น.ส.เอ เชื่อว่าตนเองมีเคราะห์ จึงให้นายสุรสิทธิ์ทำการสะเดาะเคราะห์ให้

ล่าสุด นางวนิดา อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นแม่ของนายสุรสิทธิ์ พร้อมด้วยญาติพี่น้อง ได้พากันอุ้มตัวผู้ต้องหาคดีนี้ไปมอบตัวกับ ร.ต.อ.สง่า สมสุข และ ร.ต.ท.หญิง ศิริทรา บุญธรรม ทีมพนักงานสอบสวนคดีนี้ เพื่อเข้ามอบตัวสู้คดีที่ถูกกล่าวหา

ซึ่งพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาจำนวน 2 ข้อหาคือ พรากผู้เยาว์เด็กอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากบิดามารดา และข่มขืนกระทำชำเรา แม้ว่าจะเต็มใจหรือไม่ก็ตาม โดยนายสุรสิทธิ์ได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีนี้ ล่าสุด เมื่อเวลา 16.45 น. วันที่ 31 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.หญิง ศิริทรา บุญธรรม ร้อยเวรเจ้าของคดีนี้ ได้ทำเรื่องส่งตัว นายสุรสิทธิ์ อายุ 40 ปี หนุ่มพิการผู้ต้องหาคดีนี้ ไปฝากขังผัดที่ 1 ที่ศาลจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งญาติพี่น้องได้อุ้มนายสุรสิทธิ์ไปขึ้นศาล โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้นายสุรสิทธิ์มาพักรออยู่ที่ห้องควบคุมผู้ต้องหาด้านหลังศาล

จากนั้นญาติพี่น้องได้ยื่นหลักทรัพย์  เป็นโฉนดที่ดิน เนื้อที่ 12 ไร่ เพื่อประกันตัวนายสุรสิทธิ์ โดยศาลจังหวัดศรีสะเกษได้อนุญาตให้ประกันตัวนายสุรสิทธิ์ได้ สร้างความดีใจให้กับนายสุรสิทธิ์ พ่อแม่และญาติพี่น้องทุกคนเป็นอย่างมาก จากนั้น  ญาติได้อุ้มนายสุรสิทธิ์ขึ้นหลัง พาเดินออกมาจากศาล เพื่อเดินทางกลับไปบ้านที่บ้านละทาย ต.ละทาย อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ

นายสุรสิทธิ์ หนุ่มพิการที่ถูกกล่าวหาว่าข่มขืนเด็กสาวอายุ 17 ปี กล่าวด้วยเสียงกระท่อนกระแท่นว่า ตนรู้สึกดีใจมากที่ศาลอนุญาตให้ประกันตัว เพราะว่าหากตนเองเข้าไปอยู่ในเรือนจำคงจะลำบากมาก เนื่องจากช่วยเหลือตนเองไม่ได้ จะต้องเป็นภาระให้กับคนอื่นที่ไม่ใช่ญาติพี่น้องมาดูแล

ซึ่งจนกระทั่งบัดนี้ ตนขอยืนยันว่าไม่ได้กระทำผิดตามที่ถูกกล่าวหา เพราะตนช่วยเหลือตนเองยังไม่ได้เลย แล้วจะไปข่มขืนเด็กสาวอายุ 17 ปี ได้อย่างไร ตนไม่ทราบว่าเพราะเหตุใดจึงมีการแจ้งความกล่าวหาตนแบบนี้ ตนเพียงทำพิธีสะเดาะเคราะห์ให้เท่านั้น ไม่ได้ข่มขืน น.ส.เอ แต่อย่างใด

นายเหรียญ อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นพ่อของนายสุรสิทธิ์ ร่างทรงฤาษีตาไฟ กล่าวว่า นายสุรสิทธิ์พิการมาแต่กำเนิด ตนและภรรยาต้องคอยช่วยดูแล อาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า ป้อนข้าวป้อนน้ำมาตลอดระยะเวลา 40 ปี ที่นายสุรสิทธิ์เกิดมา ช่วงอยู่ที่บ้านตนจะให้นายสุรสิทธิ์นอนเล่นอยู่กับพื้นบ้าน เพราะหากว่านำเอาไปไว้ที่ที่นอนหรือว่าบนแคร่ นายสุรสิทธิ์จะพลัดตกลงมาได้รับอันตรายได้

หากว่าจะให้นั่ง จะต้องมีคนคอยช่วยประคองตัวเอาไว้ เพื่อไม่ให้ล้มหัวฟาดพื้น หากจะให้กินข้าวเอง นายสุรสิทธิ์จะกินข้าวไม่ได้ จะเหมือนไก่กินข้าว เพราะนิ้วมือของนายสุรสิทธิ์หงิกงอ จับช้อนกินข้าวหรือเอามือกินข้าวไม่ได้เลย

ส่วนเวลาทำพิธีช่วยเหลือคนป่วยนั้น นายสุรสิทธิ์จะมีพิธีการของเขาเอง ซึ่งตนไม่ทราบว่าเขาได้เรียนรู้มาจากที่ใด แต่คนที่มารักษาโรคต่างๆ ได้หายขาดจากโรคภัยไข้เจ็บจำนวนมาก ทำให้มีคนมาขอให้ช่วยรักษาอาการป่วยอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งนายสุรสิทธิ์ไม่ได้เรียกร้องเงินทอง เพียงแค่มีขัน 5 และค่าครู 6 บาท 12 บาท มานิมนต์ขอให้รักษาโรคให้เท่านั้น แต่พอรักษาโรคหายแล้ว ชาวบ้านก็จะมีน้ำใจนำเงินมาให้บ้าง เล็กๆ น้อยๆ ตามประสาชาวบ้านทั่วไป

ซึ่งจนกระทั่งบัดนี้ ตนก็ยังไม่เชื่อว่า นายสุรสิทธิ์ ลูกชายพิการของตนที่มีบัตรคนพิการช่วยเหลือตนเองไม่ได้ จะไปข่มขืนเด็กสาวอายุ 17 ปีได้อย่างไร ตนจะต่อสู้คดีจนถึงที่สุด เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของลูกชายพิการคนนี้ ซึ่งเป็นลูกชายคนเล็กจากลูกทั้งหมด 3 คนของตน

ที่มา :workpointnewssanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา