แม่ค้าสุดเฮง! ลอตเตอรี่เหลือคาแผงกว่า 100ใบ เอามาตรวจถูกรางวัลที่ 1

แม่ค้าล็อตเตอรี่น้องสาวนายกฯอบต.กุดพิมาน ศิษย์พ่อคูณวัดบ้านไร่ ลอตเตอรี่เหลือคาแผงกว่า 100 ใบ ตรวจเลขตรงรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน

แม่ค้าสุดเฮง! ลอตเตอรี่เหลือคาแผงกว่า 100ใบ เอามาตรวจถูกรางวัลที่ 1

เมื่อเช้าวันที่ 2 ก.ย.61 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากนายทวัฒน์ชัย แสนประสิทธิ์ อายุประมาณ 48 ปี หรือกำนันป่อง ซึ่งเป็นกำนัน ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา และยังเป็นผู้ดูแลบริหารกิจการในวัดบ้านไร่ อดีตเป็นวัดที่หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เกจิอาจารย์ดังแห่งพื้นที่ที่ราบสูงเป็นเจ้าอาวาสมีการก่อสร้างจนมีความใหญ่โตสวยงามและมีศิษยานุศิษย์ทั้งในและต่างประเทศให้ความเคารพศรัทธานับถือจำนวนมาก

ซึ่งนายทวัฒน์ชัย หรือกำนันป่องได้เผยว่า นางแดง บูรณพรพงศ์ แม่ค้าขายล็อตเตอรี่หน้า ธ.กรุงไทยสาขาคำปิง อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ในวันจันทร์-ศุกร์ และจะขายล็อตเตอรี่ที่วัดบ้านไร่ในวันเสาร์-อาทิตย์ อายุประมาณ 45 ปี ซึ่งมีบ้านเกิดอาศัยอยู่บริเวณวัดบ้านไร่ นั้นหลังจากผลสลากกินแบ่งรัฐบาลออกเย็นวานนี้ก็มาตรวจลอตเตอรี่ที่ขายไม่หมด ที่เหลือคาแผงกว่า 100 ใบ นำมาตรวจดูพบว่าตัวเองถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 อยู่ 1 ใบ ทราบว่าเป็นล็อตเตอรี่ใบเดี่ยวไม่ใช่แบบชุดที่รับมาจากโควตารายหนึ่งใน อ.ด่านขุนทด

ทั้งนี้ยังพบว่ามีลอตเตอรี่ใบอื่นๆถูกเลข 2 ตัว 3 ตัว อีกหลายใบ ซึ่งนางแดงเผยบอกว่าการที่ถูกรางวัลที่ 1 ครั้งนี้อาจเป็นเพราะพระบารมีในหลวง ร.10 และพระบารมีหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ซึ่งตนจะช่วยงานบุญงานกุศลที่วัดบ้านไร่ได้จัดขึ้นและกับหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ
ตามแรงเงินแรงตัวเองที่มีช่วยตลอดไม่เคยขาดทั้งที่หลวงพ่อคูณยังมีชีวิตอยู่และกระทั่งท่านละสังขารมรณภาพไปแล้ว และก่อนหน้าวันหวยออกตนเองได้ฝันถึงในหลวง ร.10 ตื่นเช้ามาก็คิดเพียงว่าเป็นบุญเหลือล้นที่ฝันเห็นพระเจ้าแผ่นดิน ก็ไม่คิดอะไรมากกระทั่งวันที่ 1
ก.ย.นั้นเป็นวันเสาร์ตนเองก็มาตั้งแผงขายล็อตเตอรี่ที่วัดบ้านไร่ ซึ่งจะขายให้กับนักท่องเที่ยวรวมถึงประชาชนที่มาวัดบ้านไร่ตามปกติ

แต่ปรากฏว่าวันนี้ยอดขายไม่ดีและเหลือวันสุดท้ายแต่ลอตเตอรี่เหลืออยู่คาแผงประมาณ 100 กว่าใบ ทำอย่างไรก็ขายไม่หมดจนตนเองคิดว่างวดนี้ต้องขาดทุนจากการขายล็อตเตอรี่แน่แล้ว แต่เมื่อตรวจผลรางวัลพบว่าถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ และยังถูกรางวัล 2 ตัว 3 ตัว
พร้อมกับพี่สาวซึ่งเป็นนายกฯอบต.กุดพิมาน อีกหลายใบ ตนเองดีใจมากพร้อมนำล็อตเตอรี่ที่ถูกรางวัลไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ด่านขุนทด โดยมีพี่สาวพาไปด้วยทันที

นางแดงกล่าวทิ้งท้ายว่าซึ่งมีไม่บ่อยเลยที่จะขายลอตเตอรี่ไม่ดีเช่นนี้ แต่วันนั้นทำอย่างไรก็ขายไม่ออกเหลือลอตเตอรี่เต็มแผงใจคอไม่ดี
แต่มาคิดทบทวนอีกทีคงเพราะพระบารมีในหลวง ร.10 และบารมีหลวงพ่อคูณ ที่ช่วยให้ประชาชนนักท่องเที่ยวที่มาวัดบ้านไร่ไม่เข้ามาซื้อลอตเตอรี่ที่แผงตนทำให้ล็อตเตอรี่ใบโชคก้อนใหญ่ตกเป็นของตน ทั้งนี้ยังทราบอีกว่านางนาฎธยาน์ แสนประสิทธิ์ ตำแหน่งเป็นนายกฯอบต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นภรรยาของกำนันป่อง ต.กุดพิมาน ซึ่งทั้งสองสามีภรรยาและมีศักดิ์เป็นพี่สาวพี่เขยแท้ๆของนางแดง

ที่มา : Mthai

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา