แม่ค้าแฉโดน’ยายหลอด’ด่า ไม่ตั้งใจยกเก้าอี้ฟาด

แม่ค้าแฉโดน’ยายหลอด’ด่า ไม่ตั้งใจยกเก้าอี้ฟาด

 

เจ้าของร้านขายดอกไม้ยันถูก ‘ยายหลอด’ ด่าใส่ก่อนและไม่ได้ตั้งใจใช้เก้าอี้ฟาด ชี้เป็นแค่การป้องกันตัว

 

 

จากกรณี หญิงชราขายกระเทียมถูกคนขายดอกไม้ทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บที่ตลาดปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างในโลกโซเชียล ซึ่งต่อมาคุณยายซึ่งทราบชื่อ คือคุณยายหลอด อายุ 79 ปี ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ เอาผิดผู้ก่อเหตุคือเจ้คิ้ม แม่ค้าขายดอกไม้

จากการสอบปากคำยายหลอด ค่อนข้างลำบาก เนื่องจากยายอาการหูตึงไม่ค่อยได้ยิน เบื้องต้นยายให้การว่าอาศัยอยู่ที่สถานีรถไฟปากช่อง หลังกลับจากเอาผักไปขายที่ตลาด ก็ได้ไปขอข้าวพระที่บิณฑบาตรมากิน และขอซื้อไข่พะโล้กับคนขับรถของวัดในราคา 20 บาท โดยขณะที่กำลังเลือกของอยู่ เจ้คิ้มเดินเข้ามาบอกว่า ไม่ขาย ยายจึงตอบไปว่า “ไม่ได้ซื้อกับแก” จากนั้นนางคิ้มก็ได้เอาเก้าอี้มาตี ก่อนมีคนเข้ามาห้ามและแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

ขณะที่คนขับรถของวัดซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ปกติยายหลอดจะมาขอข้าวพระเป็นประจำ จึงหยิบข้าวให้ไป 3 ถุง แต่เช้าที่เกิดเหตุ เจ้คิ้มไม่อยากให้ไปเยอะเพราะยายหลอดมักจะเอาไปแจกคนที่สถานีรถไฟ จากนั้นก็มีการด่าทอกันเกิดขึ้นซึ่งไม่ทราบว่าด่าอะไรกัน ก่อนยายหลอดวิ่งไปหาเจ้คิ้ม แล้วเจ้คิ้มยกเก้าอี้ขึ้นมากันแต่เก้าอี้จะหลุดมือ ส่วนยายหลอดก็ได้เหวี่ยงถุงย่ามที่แกสะพายอยู่เฉียดหน้าตัวเอง ก็ไม่แน่ใจว่าเป็นเก้าอี้ หรือ ย่าม ที่ทำให้ยายบาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุตำรวเชิญเจ้คิ้ม สอบปากคำ โดยเจ้คิ้มเดินทางมากับลูกชาย โดยนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดเข้ามอบให้ตำรวจ พร้อมเล่าเหตุการณ์ว่า คนขับรถของวัดขอให้ดูของบิณฑบาตที่หลังรถกระบะให้ แต่ยายหลอดเดินเข้ามาหยิบของจำนวนมาก จึงเข้าไปเตือนแต่ยายกลับเดินมาด่าและเหวี่ยงย่ามสะพายใส่ เจ้คิ้มจึงได้ยกเก้าอี้พลาสติกเพื่อป้องกันตัว

เบื้องต้นตำรวจยังไม่ได้มีการแจ้งข้อหาใดๆ ต่อผู้ที่ก่อเหตุเนื่องจากต้องสอบปากคำทั้งสองฝ่ายอย่างละเอียด พร้อมทั้งต้องเรียกผู้ที่อยู่ในเหตุการทั้งหมดมาสอบถาม และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดอีกครั้ง

ส่วนยายหลอด หลังคลิปถูกทำร้ายถูแชร์ในโลกออนไลน์ก็มีประชาชนเดินทางมาบริจาคเงินให้ยายหลอดผ่าน สภ. ปากช่องได้เงินรวมเกือบ 20,000 บาทแล้ว

 

ที่มา TNN Thailand

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

 

 

โซเชียลเดือด! ตามหาคนใจร้าย ฟาดเก้าอี้ใส่ยายคิ้วแตก เพราะมาขอข้าวกิน โซเชียลเดือด! ตามหาคนใจร้าย ฟาดเก้าอี้ใส่ยายคิ้วแตก เพราะมาขอข้าวกิน

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 3-09-2018 11:28:28 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 43 คน คน