แก๊สร้านซักรีด ซ.อินทามระ 36 ระเบิดกลางดึก เจ็บ 9 ราย

แก๊สร้านซักรีด ซ.อินทามระ 36 ระเบิดกลางดึก เจ็บ 9 ราย

แก๊สร้านซักรีดระเบิดที่ซอยอินทามระ 36

เกิดเหตุระทึก แก๊สร้านซักรีดระเบิด ที่ซอยอินทามระ 36 ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บรวม 9 ราย อาคารและรถยนต์ได้รับความเสียหายจำนวนมาก

(3 ก.ย. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 02.21 น. ที่ผ่านมา รับแจ้งจากศูนย์นเรนทร เกิดเหตุแก๊สรั่วไหลและระเบิด ที่ร้านซักรีด ซอยอินทามระ 36 ถนนประชาสุข แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร ลักษณะที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ซึ่งเปิดเป็นร้านซักรีดหยอดเหรียญครบวงจรโดยมีเครื่องซักผ้า และเครื่องอบแห้งแบบ 2 ชั้น ถูกแรงอัดจากการระเบิดพังเสียหาย ใกล้กับเครื่องอบผ้าพบถังแก๊สขนาด 48 กิโลกรัม ที่ต่อเข้ากับวาล์วใช้งานจำนวน 4 ถัง และที่ยังไม่ต่อใช้งานอีก 2 ถัง ซึ่งอยู่ในสภาพปกติ

โดยจากแรงระเบิด สร้างความเสียหายทำให้กำแพงร้านขายอะไหล่รถยนต์ และร้านอาหารที่อยู่ติดกันพังทั้งแถบ ถัดออกไปเป็นร้านเสริมสวยสภาพกระจกด้านหน้าร้านและประตูแตกกระจายเสียหายทั้งหมด ฝั่งตรงข้ามร้านดังกล่าว พบรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าซีวิค สีขาว ทะเบียน 5 กอ 7151 กทม. ด้านหน้าฝั่งซ้ายพังยุบเข้าไปด้านใน ที่พื้นพบกองเลือดหยดกระจาย ห่างออกไปประมาณ 4 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าพีซีเอ็กซ์ สีขาว ทะเบียน 4 กด 3030 กทม. นอนล้มคว่ำ นอกจากนี้ แรงอัดของระเบิดและเศษปูนยังกระเด็นออกมาเต็มพื้นที่ โดนร้านค้าแบบรถเข็นที่อยู่ฝั่งตรงข้ามพังเสียหาย 2-3 ร้าน และมีคนได้รับบาดเจ็บ จำนวน 9 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 6 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลละแวกใกล้เคียง

นายกวิน เจ้าของร้านดังกล่าวเปิดเผยว่า ร้านดังกล่าวเพิ่งเปิดได้ 3 วัน และกำลังอยู่ในช่วงโปรโมชั่น เปิดให้ใช้งานฟรี ทำให้มีผู้เข้ามาใช้บริการอยู่ตลอด ซึ่งภายในร้านจะมีทั้งเครื่องซักและเครื่องอบผ้าที่นำเข้ามาจากประเทศจีน ซึ่งจะมีการทำงานในหลายระบบรวมไปถึงระบบแก๊สด้วย

ร.ต.ท.อดิศักดิ์ เสนียุทน์ รอง สว.(สอบสวน) สน.สุทธิสาร คาดว่า สาเหตุอาจจะมาจากแก๊สเกิดรั่วออกมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก ก่อนจะเกิดระเบิด อย่างไรก็ตาม ต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานทำการตรวจสอบเก็บหลักฐานเพื่อหาสาเหตุที่ชัดเจนอีกครั้ง พร้อมทั้งสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด ก่อนจะดำเนินคดีต่อไป

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา