แอดมินเพจ ‘CSI LA’ โต้ตร.ปัดกุข่าวข่มขืนสาวอังกฤษ

แอดมินเพจ ‘CSI LA’ โต้ตร.ปัดกุข่าวข่มขืนสาวอังกฤษ

แอดมินเพจ ‘CSI LA’ โต้ตร.ปัดกุข่าวข่มขืนสาวอังกฤษ

แอดมินเพจ ‘CSI LA’ โต้ตร.ปัดกุข่าวข่มขืนสาวอังกฤษ

 

แอดมินเพจ CSI LA โต้ตร.เตรียมขอศาลออกหมายจับฐานเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ กรณีข่าวสาวชาวอังกฤษถูกข่มขืน ลั่นปัดกุข่าว
พ.ต.อ. วิชอบ เกิดเกลี้ยง รองผู้บังคับการภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในฐานะหัวหน้าชุดสอบสวน กรณี นางสาว อิสเบล วิคตอเรีย แบคเตอร์ อายุ 19 ปี นักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ ร้องเรียนถูกข่มขืนบนเกาะเต่า เมื่อ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา เผยความคืบหน้าคดี โดยระบุว่า ในวันนี้(3ก.ย.) พนักงานสอบสวนได้รวบรวมหลักฐาน เพื่อขอศาลออกหมายจับนายประมุข อนันตศิลป์ หรือ เดวิด แอดมินเพจ CSI LA ฐานเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จผ่านเพจ เฟซบุ๊ก กรณีข่าวสาวอังกฤษถูกข่มขืน

ล่าสุดเพจ CSI LA ได้เผยแพร่ไทม์ไลน์ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อยืนยันว่าไม่ได้กุข่าวตามที่ตำรวจกล่าวหา โดยระบุว่าแม่ของนางสาวอิสเบลได้ติอต่อข้อมูลทัั้งกับตำรวจท่องเที่ยว สถานกงกุลอังกฤษ เมื่อ 3 ก.ค.และสถานทูตอังกฤษในไทย เมื่อ 31 ก.ค.และเพื่อนชายของนางสาวอิสเบลได้กลับไปที่เกาะเต่าเพื่อหาหลักฐานจากล้องวงจรปิด แต่เจ้าหน้าที่อ้างว่าถูกลบไปแล้ว

เพจ CSI LA ยังระบุอีกว่าพร้อมที่จะชี้แจงข้อเท็จจริงและแสดงจุดยืนในการทำงานและยืนยันว่าสามารถติดต่อกับแม่ของเหยื่อได้โดยตรงและทำหน้าที่เป็นกลาง

ขณะที่ในส่วนความคืบหน้าคดีพนักงานสอบสวน สภ.เกาะเต่า ได้สอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว ยืนยันตรงกันว่า ไม่มีการข่มขืนสาวชาวอังกฤษตามที่เฟซบุ๊ก CSI LA ให้ข้อมูลรวมทั้ง เว็บไซต์สมุยไทม์ส ซึ่งก่อนหน้านี้ ศาลจังหวัดสมุย ได้ออกหมายจับสาวชาวอังกฤษ เจ้าของเว็บไซต์ สมุยไทม์ส และได้บุกค้นบ้านพัก2จุด บนเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี แต่ไม่พบตัวคาดว่าหลบไปต่างประเทศแล้วพนักงานสอบสวนจึงเตรียมส่งเอกสารผ่านอัยการระหว่างประเทศแจ้งไปยังประเทศอังกฤษว่ามีพลเมืองของอังกฤษกระทำผิดในคดีอาญาและถูกศาลออกหมายจับแล้ว

 

 

ที่มา TNN Thailand
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

 

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 3-09-2018 2:18:47 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 26 คน คน