แม่ค้ายอมจ่าย 1,500 ไหว้ขอโทษ “ยายหลอด” จบคดีเก้าอี้ฟาด

แม่ค้ายอมจ่าย 1,500 ไหว้ขอโทษ “ยายหลอด” จบคดีเก้าอี้ฟาด

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (2 ก.ย.) ภาพวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ของคุณยายคนหนึ่ง ถูกหญิงสาวที่อายุน้อยกว่า ยกเก้าอี้พลาสติกฟาดเข้าใส่จนคิ้วแตก โดยทางคุณยายก็มีการโต้ตอบกลับด้วย กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมาก

ยายหลอด

ซึ่งในเวลาต่อมาที่ สภ.ปากช่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำยายผู้เสียหาย ยายหลอด เล่าให้ฟังว่า ยายเคยย้ายไปอยู่กับสามีที่ จ.ศรีสะเกษ ไม่มีลูกด้วยกัน ครอบครัวมีฐานะยากจน สามีมีอาการทางสายตามองไม่ค่อยเห็น ทำให้ยายหลอดตัดสินใจย้ายกลับบ้านเก่าที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยไปอาศัยนอนตามสถานีรถไฟ และมีอาชีพเก็บผักขายประทังชีวิต

ซึ่งทุกวันยายหลอดจะออกไปขอข้าวและอาหารจากชาวบ้าน หากมีใครหยิบยื่นเงินให้มาก็จะส่งกลับไปให้สามีที่ จ.ศรีสะเกษ กระทั่งเมื่อช่วงเช้า มีภาพวงจรปิดยายไปขอกับข้าววัด และไปขอซื้อข้าวที่ร้านแห่งหนึ่ง 20 บาท แต่เจ้าของร้นตอบกลับมาว่าไม่ขาย ยายก็ตอบกลับไปว่า ไม่ขายก็ไม่ซื้อ เขาเลยหยิบเก้าอี้มาฟาดจนคิ้วแตก

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัว เจ๊คิ้ม อายุ 62 ปี แม่ค้าร้านขายดอกไม้มาสอบสวน โดยบอกว่า ช่วงเช้าระหว่างพระมาบิณฑบาตที่ตลาด จนนั่งขายดอกไม้อยู่ เห็นยายหลอดเดินมาขออาหารที่รถคนนำมาถวายพระ จึงส่งเสียงตะโกนบอกให้หยุด มันจะเป็นบาป

แต่ยายหลอดกลับไม่พอใจต่อว่าตนกลับมา จนเกิดการโต้เถียงกันไม่ยอมหยุด จากนั้นยายหลอดเดินมาหาตน พร้อมนำถุงพลาสติกใส่อาหารมาเขวี้ยงใส่ ทำให้ตัดสินใจยกเก้าอี้พลาสติกฟาดไปเพื่อป้องกันตัว โดยไม่ทราบว่าเก้าอี้ไปโดนที่ใบหน้ายายหลอด ถึงอย่างไรก็ไม่มีเจตนาทำร้ายร่างกาย

อีกทั้งยังสาบานด้วยว่าไม่ได้ตั้งใจทำให้เกิดเรื่องเช่นนี้ เพราะคุณยายก็แก่ชราแล้ว ซึ่งเธอได้ยกมือกราบขอโทษยายหลอด พร้อมให้ค่าทำขวัญ เป็นจำนวน 1,500 บาท

ส่วนประชาชนที่อยากช่วยเหลือยายหลอดที่ได้รับบาดเจ็บ มีคนที่รู้ข่าวแล้วนำเงินมาให้ เมื่อคืนนี้ได้รับเงินเกือบ 20,000 บาท ซึ่งยายหลอดไม่เคยมีบัตรประชาชน จึงเปิดบัญชีธนาคารไม่ได้ ซึ่งทาง ร.ต.อ.ประยงค์ หวังกุลกลาง ร้อยเวรฯ ได้ประสานทางที่ว่าการอำเภอปากช่อง ซึ่งจะมีบัตรประชาชน เพื่อเปิดบัญชีธนาคารได้ต่อไป

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

แม่ค้าแฉโดน’ยายหลอด’ด่า ไม่ตั้งใจยกเก้าอี้ฟาด

ยายหลอดโซเชียลเดือด! ตามหาคนใจร้าย ฟาดเก้าอี้ใส่ยายคิ้วแตก เพราะมาขอข้าวกิน

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 4-09-2018 1:36:45 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 61 คน คน