ก้มกราบทั้งน้ำตา เด็กชายไปทัศนศึกษาในเรือนจำ เจอพ่อที่เป็น “นักโทษ”

ก้มกราบทั้งน้ำตา เด็กชายไปทัศนศึกษาในเรือนจำ เจอพ่อที่เป็น “นักโทษ”

ก้มกราบทั้งน้ำตา

เฟซบุ๊ก ครูต่ายนายแรบบิทแจ่มบรรเจิด ระยอง ได้โพสต์ข้อความสุดสะเทือนใจ เมื่อทีมงานพาเด็กๆ จากค่ายคุณธรรม ไปดูงานที่เรือนจำแดน 7 และสังเกตเห็นว่า เด็กผู้ชายคนหนึ่งยืนมองนักโทษชายอยู่ด้วยแววตาเศร้า สักพักก็ร้องไห้น้ำตานองหน้า ส่วนนักโทษคนนั้นก็นั่งร้องไห้เหมือนกัน และเมื่อเดินไปถามว่าเกิดอะไรขึ้น เด็กคนดังกล่าว ได้ตอบกลับมาเป็นประโยคที่น่าสะเทือนใจ คือ “ครูครับ ผมเจอพ่อ”

เมื่อครูถามว่าอยากคุยกับพ่อหรือไม่ เด็กคนดังกล่าวจึงพยักหน้า ตนเลยขออนุญาตผู้คุมให้พานักโทษมาเจอกับน้องคนนี้ได้ไหม ปรากฏว่าท่านผอ.เรือนจำเมตตา ทำให้พ่อและลูกได้เจอกัน ทั้งสองคนโผเข้ากอดกันทั้งน้ำตา ผู้เป็นพ่อหอมแก้มลูก หอมแล้วหอมอีกอยู่อย่างนั้น พรั่งพรูคำพูดออกมามากมาย ตนจับใจความได้แค่ว่า “พ่อคิดถึง พ่อขอโทษ พ่อออกไปพ่อจะเป็นคนดี อย่าดื้อนะลูก”

เมื่อผู้เป็นพ่อถามว่าอายเพื่อนไหมที่มีพ่อติดคุก เด็กผู้ชายคนนี้ตอบทั้งน้ำตาว่า “ไม่อายครับ” เป็นคำตอบทั้งน้ำตาของเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่มีความกตัญญูอยู่เต็มหัวใจ ไม่สนใจว่าใครจะเห็น ไม่สนใจว่าใครจะมองแบบไหน สนใจแต่เพียงว่าเขาได้กอดพ่อเขา เขาได้เจอพ่อของเขา ภาพสุดท้ายแห่งความหดหู่นี้คือ การก้มลงกราบที่เท้าผู้เป็นพ่อ

ครูยังทิ้งท้ายไว้อีกว่า ตนมั่นใจเหลือเกินว่าถ้าพ่อของน้องคนนี้เลือกได้หรือย้อนเวลาได้ เขาคงไม่ทำผิดจนต้องถูกจองจำ เขาคงไม่อยากเจอลูกในสภาพของการเป็นนักโทษ จึงอยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์กับครอบครัวอื่นๆ ต่อไป

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา