ทีมเก็บรังนกเกาะลิบง มาแล้ว! ร่วมงานเลี้ยงขอบคุณช่วยทีมหมูป่า 6 ก.ย.นี้

งานเลี้ยงขอบคุณช่วยทีมหมูป่า ล่าสุด ทีมงานเก็บรังนกอีแอ่นเกาะลิบง เดินทางมาร่วมงานล่วงหน้าเข้ากรุงเทพฯแล้ว

ทีมเก็บรังนกเกาะลิบง

ทีมเก็บรังนกเกาะลิบง มาแล้ว! ร่วมงานเลี้ยงขอบคุณช่วยทีมหมูป่า 6 ก.ย.นี้

(4 ก.ย.) ที่สนามบินตรัง ทีมงานเก็บรังนกอีแอ่นเกาะลิบง จ.ตรัง จำนวน 6 คน จากทั้งหมด 18 คน ที่มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือค้นหาน้องๆ ทีมหมูป่า ที่ติดภายในถ้ำหลวง จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน-10 กรกฎาคม 2561 ได้ทยอยออกเดินทางล่วงหน้าเข้ากรุงเทพฯแล้ว

นำโดยนายชัยพฤกษ์ ชีวะวงษ์ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง ,นายอ่าสาน คนขยัน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ต.เกาะลิบง และนายก่อบีน หวังบริสุทธิ์ ประธานสภา อบต.เกาะลิบง เพื่อเป็นตัวแทนเข้ารับโล่ประกาศเกียรติคุณที่ร่วมสร้างคุณงามความดีในการช่วยค้นหาน้องๆ ทีมหมูป่า จากกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ในภาคบ่ายของวันนี้ (4 กย.)

ก่อนที่ทีมงานเก็บรังนกเกาะลิบงจังหวัดตรังที่เหลืออีกจำนวน 12 คน พร้อมครอบครัวจะเดินทางตามขึ้นไปสมทบในวันพรุ่งนี้ (5 ก.ย.) จากนั้นทั้ง 18 คน จะเข้าร่วมงานเลี้ยงพระราชทาน “ รวมใจเป็นหนึ่งเดียว” ที่รัฐบาลจัดขึ้น เพื่อขอบคุณผู้ปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือน้องๆ ทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน-10 กรกฎาคม 2561 โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 6 กันยายนนี้ ณ.ลานพระราชวังดุสิต

ทั้งนี้ ทุกคนที่ออกเดินทางล่วงหน้า ต่างชูบัตรเชิญที่ได้รับเชิญเข้าร่วมงานเลี้ยงด้วยความภาคภูมิใจ และบอกว่าจะใส่กรอบเก็บไว้เป็นที่ระลึกครั้งหนึ่ง ที่มีส่วนร่วมจารึกในเหตุการณ์หน้าหนึ่งของประวัติศาสตร์โลก

อย่างไรก็ตาม ในการเดินทางเข้าร่วมงานเลี้ยงของทีมเก็บรังนกเกาะลิบงจังหวัดตรัง รวมจำนวน 18 คนนั้น ได้รับการเอื้อเฟื้อการเดินทางฟรีโดยสายการบินนกแอร์ ที่ออกตั๋วเดินทางให้กับทีมเก็บรังนก จำนวน 18 คน และยังให้นำครอบครัวรวมเดินทางไปด้วยรวมทั้งหมด 30 คนด้วยกัน

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา