“เสี่ยลภ” ส่งนักการเมืองเจรจาตำรวจ ยื่นเงื่อนไขขอประกัน 1 ล้าน ไม่ทำแผน-ห้ามสื่อถ่าย

“เสี่ยลภ” ส่งนักการเมืองเจรจาตำรวจ ยื่นเงื่อนไขขอประกัน 1 ล้าน ไม่ทำแผน-ห้ามสื่อถ่าย

"เสี่ยลภ"

จากกรณี นางสาวนภธร หรือ น้องเนิส อายุ 23 ปี ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. จ่อยิงเสียชีวิตภายในรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ ป้ายแดง ริมถนนเส้นประปา-นาสร้าง อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม คาดปมหึงหวง เนื่องจากผู้ตายเป็นคนหน้าตาดี มีชายมาติดพันหลายคน โดยคืนเกิดเหตุผู้ตายได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง กำลังขับรถกลับบ้าน เชื่อว่านัดหมายไปพูดคุยเพื่อตกลงปัญหากับผู้ก่อเหตุ กระทั่งเกิดเหตุสลดขึ้น

ล่าสุดตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม ออกหมายจับผู้ก่อเหตุแล้วคือ นายวัลลภ หรือ เสี่ยลภ อายุ 37 ปี ชายคนสนิทของผู้ตายที่คบหาเป็นแฟนกันมานาน 9 เดือน ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ขณะนี้ยังหลบหนี

ส่วนน้องเนิส อดีตเคยพีอาร์ร้านอาหารแห่งหนึ่งในเขตเมืองนครปฐม และเป็นแม่ค้าออนไลน์ เคยมีสามีมาแล้ว 1 คน มีลูกสาว 2 คน หลังจากแยกทางกับสามีก็ไปทำงานเป็นโคโยตี้ที่พัทยา คบหากับชายต่างชาติชาวเนเธอร์แลนด์ ซึ่งได้ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายทุกเดือน และได้มาคบหากับนายวัลลภ ประมาณ 9 เดือน ช่วงหลังมีเพื่อนชายอีก 1 คน ทำให้นายวัลลภเกิดความหึงหวงและมีปากเสียงกันบ่อยหลาย

ด้าน ตร.ได้สอบปากคำพยานบุคคลทั้งครอบครัวและเพื่อนสนิท รวมถึงเพื่อนชายคนสนิทอีกคนหนึ่งชื่อตี๋ ที่มือปืนอาจเข้าใจว่าเป็นกิ๊กกับน้องเนิส จนนำไปสู่การสังหารโหดครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามข้อเท็จจริงจากนายตี๋ แต่ไม่ขอให้ข้อมูลและเดินหนีนักข่าว พูดสั้นๆ ว่า “แค่รู้จักกัน”

คดีนี้มีหลักฐานสำคัญ คือข้อความในแชทระหว่างเฟซบุ๊กของน้องเนิสและนายวัลลภ คืนก่อนเกิดเหตุประมาณตี 2 กว่า หลังจากที่น้องเนิสกลับจากเที่ยวสถานบันเทิง โดยนายวัลลภ ขับรถติดตามจนพบที่บริเวณหน้าบ้านของนายตี๋ (เพื่อนผู้ตาย) และพยายามทักแชทและโทรทางเฟซบุ๊กหาน้องเนิส เพื่อสอบถามว่าอยู่บ้านใครแล้วไปทำอะไรที่บ้านหลังนั้นแต่น้องเนิสไม่ตอบ และมีการนัดให้ออกมาเคลียร์ปัญหาที่ระหองระแหงกัน ระบุว่า “ออกมาคุย ที่ยอมทุกอย่าง จบดีๆ พี่ยอมจบจริงๆ”

ตอนแรกน้องเนิสไม่ยอมออกมา นายลภจึงส่งภาพปืนข่มขู่ให้ออกมาคุยกัน น้องเนิร์สบอกให้ออกไปคุยที่อื่นเพราะเกรงใจคนในบ้านของนายตี๋ โดยได้นัดให้ออกมาคุยกันที่หน้าปากซอย น้องเนิสขับรถนำหน้าออกมาโดยมีนายวัลลภขับตามหลังมาอย่างกระชั้นชิด จนกระทั่งมาจนถึงที่เกิดเหตุ

ขณะที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจค้นบ้านนายวัลลภ ที่ ต.ห้วยขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม โดยได้พบกับแม่ของนายวัลลภแต่ไม่พบนายวัลลภ และรถคันที่ขับไปก่อเหตุ แม่ของนายวัลลภ ระบุว่า ลูกชายไม่ได้กลับมาแต่โทรศัพท์มาบอกว่า “ผมยิงเนิสตายแล้ว จะเข้ามอบตัว” เพราะกลัวถูกตำรวจวิสามัญ

แหล่งข่าวระบุว่า นายวัลลภเป็นนายทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบและเป็นคนชอบเล่นการพนัน เคยมีเพื่อนเป็นเครือข่ายยาเสพติด หลังเกิดเหตุมีนักการเมืองท้องถิ่นประสานมาทางตำรวจ จะพาเข้ามอบตัวโดยมีเงื่อนไขจะขอประกันตัวในวงเงิน 1 ล้านบาท และขอไม่ให้ทำแผน ไม่ให้นักข่าวถ่ายภาพ แต่ตำรวจปฏิเสธไม่รับเงื่อนไข

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 5-09-2018 9:59:45 โพสต์โดย : apache คนดู อ่าน 569 คน คน