ทารกวัย 19 วัน ถูกสุนัขจรจัดขย้ำใบหน้าศีรษะลำคอสาหัส

ทารกวัย 19 วัน ถูกสุนัขจรจัดขย้ำใบหน้าศีรษะลำคอสาหัส

 

แม่วัย17 ปี นำลูกทารกใส่เปลใต้ถุนบ้านแล้วไปล้างจานข้างบ้าน ถูกสุนัขจรจัดขย้ำใบหน้าศีรษะและลำคอเละกว่าสิบแผลฉกรรจ์อาการสาหัส แพทย์ส่งเข้าห้องไอซียูโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเย็นวันที่ 5 ก.ย.61 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต๊กตึ้ง อ.เฉลิมพระเกียรต ิจ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุสยองสุนัขจรจัดกัดทำร้ายเด็กทารกวัย19 วัน ที่นอนในเปลใต้ถุนบ้านเลขที่ 283 หมู่ 3 ต.ทางพูน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช จึงนำกำลังรีบรุดไปให้การช่วยเหลือเด็กทารกที่ได้รับบาดเจ็บทันที

 

เมื่อไปถึงพบร่างทารกเพศหญิงทราบชื่อ ด.ญ.กัญญาภัค หนูคง อายุ 19 วัน สภาพเลือดท่วมตัว ส่งเสียงร้องไห้ตลอดเวลา โดยมี น.ส.ธิดารัตน์ หมีเถื่อน แม่สาววัยเพียง 17 ปี อุ้มร่างทารกลูกสาววัย19 วัน โดยใช้ผ้าเช็ดเลือดลูกสาวที่ไหลท่วมตัวตลอดเวลา สภาพร่างกายของเด็กทารกมีบาดแผลฉกรรจ์หลายแผล เบื้องต้นพบว่าเป็นบาดแผลถูกสุนัขจรจัดไม่มีเจ้าของกัดเข้าบริเวณใบหน้า หน้าผากด้านขวา จมูกและลำคอ เป็นแผลฉกรรจ์ อาการสาหัสไม่ต่ำกว่า 10 แผล ซึ่งเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต๊กตึ้ง เฉลิมพระเกียรติ รีบนำร่าง ด.ญ.กัญญาภัค ส่งโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เป็นการด่วน โดยแพทย์รีบนำร่าง ด.ญ.กัญญภัค เข้าห้องไอซียู เพราะอาการสาหัสมาก แพทย์กำลังช่วยเหลืออย่างเต็มที่ในขณะนี้

 

จากการสอบสวนน.ส.ธิดารัตน์ แม่ของเด็กทารก ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนำลูกสาววัย19 วัน นอนในเปลใต้ถุนบ้านเพียงลำพัง ส่วนตนเดินไปล้างจานในครัวหลังบ้าน ปรากฏได้ยินเสียงคำรามของสุนัขดังผิดปกติ และได้ยินเสียงร้องไห้ของลูกสาว จึงรีบวิ่งไปดูก็พบว่าสุนัขจรจัดตัวหนึ่งกำลังกัดฟัดร่างลูกสาวตนจนพลัดตกจากเปล ตนจึงใช้ไม้ไล่ตีสุนัขจรจัดวิ่งหนีหายไป ก่อนเข้าไปอุ้มร่างลูกสาวซึ่งมีบาดแผลถูกสุนัขกัดแผลเหวอะหวะบริเวณใบหน้าศีรษะลำคอนับสิบแผล และแจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ้งเฉลิมพระเกียรติ มาลูกสาวตนส่งโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช

 

 

ที่มา mthai

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา
ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 6-09-2018 1:45:23 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 519 คน คน