คนร้ายกระหน่ำยิงตำรวจหลังขอตรวจค้น เจ็บกระสุนฝังคอ อ้างคิดว่าเป็นคู่อริ

คนร้ายกระหน่ำยิงตำรวจหลังขอตรวจค้น เจ็บกระสุนฝังคอ อ้างคิดว่าเป็นคู่อริ

ตำรวจบุกตรวจค้นผู้ต้องสงสัย ถูกคนร้ายชักปืนยิงบริเวณปาก กระสุนฝังที่ต้นคอ บาดเจ็บสาหัส ก่อนหลบหนีไป ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ไล่ล่าติดตาม ล่าสุดจับตัวได้พร้อมอาวุธ อ้างคิดว่าเป็นอริจึงยิง
เมื่อคืนวานนี้ (6 ก.ย.) พ.ต.ท.มิตรชัย บุญล้ำ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมืองยโสธร ได้รับแจ้งว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกคนร้ายยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 นาย ขณะกำลังจะเข้าตรวจค้นผู้ต้องสงสัยโดยเหตุเกิดที่บริเวณสี่แยกถนนเทพมณี ตัดกับถนนศรีบำรุง บริเวณคุ้มบ้านใหม่ เขตเทศบาลเมืองยโสธร จึงได้ประสานอาสาฯ กู้ภัยเดินทางไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ บริเวณด้านหน้าอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง พบกองเลือดจำนวนหนึ่งอยู่ที่พื้นถนน ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์จอดอยู่ 3 คัน และมีผู้ต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวเอาไว้แล้ว จำนวน 3 คน เป็นชาย 2 คน และหญิงอีก 1 คน

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกยิงทราบชื่อ ส.ต.ท.สะท้านฟ้า รักษาศิริ ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม ปฏิบัติหน้าที่งานสืบสวน สภ.เมืองยโสธร ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณปาก กระสุนฝังต้นคอด้านหลังอาการสาหัส เพื่อนตำรวจรีบนำตัวโรงพยาบาลยโสธร ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว แต่ต้องอยู่ในห้องไอซียูและการดูแลอาการอย่างใกล้ชิดจากทีมแพทย์

ส่วนผู้ลงมือก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบชื่อคือ นายวีระยุทธพงษ์ หรือ ท็อป อายุ 31 ปี หลังก่อเหตุแล้วได้ถือปืนที่ใช้ก่อเหตุวิ่งหลบหนีเข้าไปภายในชุมชนคุ้มบ้านใหม่ ใกล้กับที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามเพื่อนตำรวจในชุดเดียวกันกับผู้ถูกยิง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุพวกตนรวม 4 นาย ได้ขับรถยนต์กระบะ 4 ประตู ของชุดสืบสวนตระเวนออกตรวจตราตามจุดล่อแหลม และกลุ่มเป้าหมายตามนโยบายกวาดล้างจับกุมเกี่ยวกับคดียาเสพติด

จนกระทั่งผ่านไปบริเวณดังกล่าวได้พบตัว นายวีระยุทธพงษ์ ซึ่งเป็นบุคคลเป้าหมายที่เคยมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดและมักจะพกพาอาวุธปืนอยู่เป็นประจำ นั่งคุยกับเพื่อนอยู่บนรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าอาคารพาณิชย์ที่เกิดเหตุ ส.ต.ท.สะท้านฟ้า จึงเดินเข้าไปหา นายวีระยุทธพงษ์ เพื่อจะขอตรวจค้น

แต่ปรากฏว่า นายวีระยุทธพงษ์ ได้ชักอาวุธปืนพกสั้นที่พกติดตัวมายิงในระยะเผาขน กระสุนเจาะเข้าที่ปากพอดี จนกระสุนไปฝังอยู่ที่ต้นคอทางด้านหลังล้มลงกับพื้นทันที

เจ็บกระสุนฝังคอ

จากนั้น นายวีระยุทธพงษ์ ได้หันปลายกระบอกปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไปด้วยกันอีก จำนวน 2 นัด แต่กระสุนไม่ถูกใคร ก่อนจะถืออาวุธปืนวิ่งหลบหนีเข้าไปภายในชุมชนคุ้มบ้านใหม่ ใกล้กับที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจวิ่งไล่ติดตามไปแต่ไม่ทัน จึงได้รีบนำตัว ส.ต.ท.สะท้านฟ้า ผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลยโสธร

ต่อมา พล.ต.ต.อนุพันธ์ จันทร์พฤกษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ยโสธร ได้ลงพื้นที่สั่งการด้วยตนเองพร้อมกับระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารกว่า 50 นาย ออกค้นหาตัวผู้ก่อเหตุภายในชุมชนคุ้มบ้านใหม่โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านของชาวบ้าน พร้อมกับได้ทิ้งอาวุธปืนขนาด .38 ที่ใช้ก่อเหตุเอาไว้บริเวณด้านหลังบ้าน และพบกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 6 นัด ถูกยิงไปแล้ว จำนวน 3 นัด ทิ้งอยู่หลังห้องน้ำบ้านหลังดังกล่าว

นายวีระยุทธพงษ์ รับสารภาพว่า หลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีไปซ่อนตัวที่บ้านหลังกล่าว พร้อมกับได้เทกระสุนปืนทั้งหมดออกจากลูกโม่ ก่อนจะนำอาวุธปืนไปซ่อนไว้ที่บริเวณหลังบ้าน และหลบอยู่ที่บริเวณบ้านชั้นสอง จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามไปจับกุมตัวได้

ส่วนสาเหตุที่ต้องยิงตำรวจ อ้างว่าไม่ทราบว่าเป็นตำรวจ คิดว่าเป็นคู่อริที่ตามมาเอาเรื่อง เนื่องจากก่อนหน้านี้ตนเคยมีเรื่องชกต่อกันกับกลุ่มวัยรุ่นที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งและมักจะถูกกลุ่มวัยรุ่นไล่ทำร้ายอยู่เป็นประจำ ตนจึงได้หาซื้ออาวุธปืนมาพกติดตัวเพื่อป้องกันตนเองโดยซื้อมาในราคา 4,000 บาท จากเพื่อนคนรู้จักกัน

จากการตรวจสอบประวัติของผู้ก่อเหตุทราบว่า มีนิสัยเกเร ชอบพกพาอาวุธปืน และยิงปืนภายในชุมชนอยู่เป็นประจำ จนเคยถูกจับกุมเกี่ยวกับอาวุธปืนมาก่อน และถูกศาลสั่งจำคุกเป็นเวลา 1 ปี โดยเพิ่งจะพ้นโทษออกมาเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่ นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 7-09-2018 9:57:55 โพสต์โดย : apache คนดู อ่าน 26 คน คน