เดือดกว่าหม้อไฟ! ‘บิ๊กตู่’ ซัดทักษิณไม่ยั้ง! อยู่ดีดีจะมาขาย ‘เรือดำน้ำ’ ทิ้ง!

เดือดกว่าหม้อไฟ! ‘บิ๊กตู่’ ซัดทักษิณไม่ยั้ง! อยู่ดีดีจะมาขาย ‘เรือดำน้ำ’ ทิ้ง!

บิ๊กตู่

‘บิ๊กตู่’ เดือดสุด! ซัด ‘ทักษิณ’ ตรรกะบิดเบี้ยว อยู่ดีดีจะมาขาย ‘เรือดำน้ำ’ ทิ้ง!

เดือด ซัดทักษิณ / 6 ก.ย. 14.00 น. ที่สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ ถนนวิภาวดีรังสิต พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธานการรับฟังการแถลงผลการศึกษาสนับสนุนยุทธศาสตร์ชาติ ของนักศึกษาวปอ.รุ่นที่ 60 โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายดอน ปรมัติถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ ผู้นำเหล่าทัพ ร่วมงาน

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า ประเทศจำเป็นต้องมียุทธศาสตร์ชาติ เพื่อจะไม่ติดขัดเพราะการเมือง ไม่ว่าฝ่ายค้าน รัฐบาล ต้องร่วมมือกันขับเคลื่อน หลายประเทศผ่านความขัดแย้งมาด้วยกัน แต่ไทยยังไปไม่ถึงไหนเลย เราต้องนำแผนงานไปสู่การปฏิบัติ แต่ไม่ควรตั้งหน่วยงานใหม่ขึ้นมา เราเสียเวลามากแล้วใน 10 ปีที่ผ่านมา เราต้องลดความขัดแย้งเพื่อให้ได้รัฐบาลที่มีธรรมาภิบาล และต้องเตรียมประชาชนให้พร้อม

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้เราต้องไม่กลับไปที่เดิมอีก เราต้องใช้คานงัด คานดีด เพื่อให้ทุกอย่างเข้ารูปเข้ารอย และรัฐบาลจำเป็นต้องแก้ปัญหาด้วยมาตรา 44 แต่ไม่ได้เอื้อประโยชน์ให้ใคร ไม่ใช่เพื่อให้ตัวเองมีอำนาจ เพราะตนไม่อยากมีอำนาจ ที่แล้วมามีอำนาจจนเบื่อ จนไม่อยากใช้ วันนี้เราต้องทำเพื่อประเทศ อย่าสร้างความขัดแย้งอีก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การมอบนโยบายครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยเสียงดัง ดุดัน บางช่วงแสดงอาการโมโหอย่างเห็นได้ชัด อย่างตอนหนึ่งกล่าวว่า
เราขับเคลื่อนเศรษฐกิจ 4.0 แต่วันนี้โซเชียลมีเดีย เชียร์กันไปมา บ้างก็เชียร์ตนแต่ด่าคนอื่น ซึ่งตนไม่ต้องการให้เป็นเช่นนั้น เพราะไม่ถือว่าเกิดประโยชน์ใดๆ ใครจะชอบพรรคไหนไม่รู้ แต่การจัดสรรงบประมาณต้องดู พ.ร.บ.การเงินการคลัง

“บางคนบอกว่าจะขายเรือดำน้ำ ทั้งที่ยังไม่ทำอะไรเลย ยังไม่ได้จ่ายเงินเลย พูดไปประชาชนก็ชอบใจ ซึ่งมันไม่ใช่ เป็นการบิดเบือน คนที่พูดอย่างนี้ตรรกะถือว่าใช้ไม่ได้ ตนพูดอย่างนี้ พรุ่งนี้ก็โดนสวนกลับมา แต่ไม่กลัว เพราะยิ่งตีก็ยิ่งโต ยิ่งแรงมากกว่ายิ่งมีกำลังใจทำงาน”

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

Hilight ข่าวเด่น, ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 7-09-2018 10:50:31 โพสต์โดย : apache คนดู อ่าน 581 คน คน