หนุ่มไลฟ์สด ตะลึง! หลวงพ่อญา ปลงผม กลายเป็นผลึกธาตุ ยืนยันเห็นจริงกับตา

หนุ่มไลฟ์สด หลวงพ่อญา ปลงผมกลายเป็นผลึกธาตุ หลวงพ่อเผยอาจเกิดจากการถือวัตรปฏิบัติอย่างเคร่งครัดตามครูบาอาจารย์บอก

หลวงพ่อญา

หนุ่มไลฟ์สด ตะลึง! หลวงพ่อญา ปลงผม กลายเป็นผลึกธาตุ ยืนยันเห็นจริงกับตา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (7 ก.ย.) หลังจากในโลกโซเชียลมีการแชร์คลิปวีดีโอ จากการไลฟ์สดของเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “ปีโป้ รับเลี่ยมกรอบพระพลาสติกกันน้ำ (ปีโป้ สุรินทร์ เลี่ยมพระกัน)” ซึ่งเป็นภาพขณะที่ หลวงพ่อญา สีลวัณโณ เจ้าอาวาสวัดสังข์มงคล บ้านขยอง ต.ตาอ็อง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ปลงผม

และพบว่าผมที่ปลงได้เปลี่ยนสภาพเป็นผลึกสีดำ เมื่อถูกแสงกระทบจะมีลักษณะแวววาว ก่อนที่ประชาชนพุทธศาสนิกชนที่ศรัทธาต่างเดินทางมาเข้าแถวต่อคิวขอรับเส้นผมที่เปลี่ยนสภาพเป็นผลึก หรือที่ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นธาตุดังกล่าว โดยเฟซบุ๊กดังกล่าวได้มีการถ่ายไลฟ์สด เมื่อวันที่ 31 ม.ค.2561 เวลา 06.53 น.ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปยังวัดสังข์มงคล พบ พ.ต.อ.สมภพ สังข์กรทอง รอง ผบก.ภ.จว.สุรินทร์พร้อมครอบครัวและคณะ ได้เดินทางมาถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ ท่ามกลางญาติโยมที่ศรัทธาเดินทางมากราบไหว้อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

หลวงพ่อญา

จากนั้น หลวงพ่อญา สีลวัณโณ เจ้าอาวาสวัดสังข์มงคล อายุ 34 ปี บวชมาแล้ว 14 พรรษา ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่เชิงปฏิเสธ เรื่องเกิดจริงมา 5 ปีแล้ว อาตมาก็ยังไม่รู้ว่าจะเป็น เพราะการปฏิบัติของเราก็ปกติ ทำวัตร สวดมนต์ ภาวนาไปเรื่อยๆ พิจารณาเอา

พอถึงเวลา เราก็ปลงผม โดยมีพระปลงให้ทุกเดือน จะปลงทุกเช้าวันเพ็ญ ครั้งแรกพอปลงเสร็จก็เก็บไว้ 15 วัน พอเอามาเปิดดูก็คิดว่าขี้แมลงสาป เพราะใส่ผมไว้ในผอบ เปิดดูก็เห็นเป็นผลึก อาตมาก็แปลกใจ ก็คิดว่าดีแล้วที่มันเป็นจึงบอกลูกศิษย์ให้เก็บไว้ดีๆ

พอเดือนต่อมาโกนอีกก็เป็นอีก เป็นธาตุตกตรงนั้นเลย ก็แปลกใจ ลูกศิษย์ที่ใกล้ชิดก็เห็นก่อน ก็รับไปแจกไปไว้ดูไว้บูชา พอปากต่อปากพูดกันไป ก็ปิดข่าวไม่อยู่ อาตมาปิดข่าวไว้ 4 ปีแล้ว แต่ข่าวปิดไม่อยู่ในปีนี้

ส่วนสาเหตุที่เป็นก็อาจจะเป็นเพราะการถือวัตรปฏิบัติของเราด้วย ครูบาอาจารย์เคยบอกเคยสอนมา ถึงจุดหนึ่งที่เราสามารถปฏิบัติ คุมจิต คุมธาตุขันธ์ตัวเองได้แล้ว ในสิ่งที่เรากำหนดให้มันเป็นได้มันก็เป็น

ด้าน นายพัฒนา บุตรโสภา เจ้าของเฟซบุ๊กที่ไลฟ์สดดังกล่าว อายุ 26 ปี กล่าวว่า วันที่ไลฟ์สด ตนศรัทธาหลวงพ่อ จึงไปกราบ พอทราบว่าเกศาหลวงพ่อเป็นผลึก หลวงพ่อจะแจกทุกวันเพ็ญ 15 ค่ำ หลวงพ่อจะโกนหัว เวลาประมาณ 6 โมงเช้าก็จะมารับแจก ตอนถ่ายไลฟ์สด ตอนโกนผมก็ปกติ ก็มีที่ตกลงพื้นที่เป็นผลึกบ้าง พอโกนเสร็จก็ถวายเกศาหลวงพ่อ กราบขอขมาหลวงพ่อ

หลวงพ่อยื่นมาคืนก็พบว่าเป็นผลึกเยอะมาก เกือบทั้งหมด ตนเห็นกับตา โกนเสร็จไม่ได้เอาเข้าห้อง อยู่ท่ามกลางสายตาชาวบ้าน ท่ามกลางพุทธศาสนิกชน ไม่ได้มีการเอาเข้าไปในห้องต่างๆ จากนั้นชาวบ้านก็ต่อคิวกันรับ  เป็นผลึก เหมือนสีรุ้ง 7 สี ตนเชื่อว่าเป็นปาฏิหาริย์ เป็นความเชื่อ ตนเพิ่งเคยเห็น ตนเชื่อสนิทใจโดยไม่มีข้อกังขาเลย

นอกจากเส้นเกศาที่เป็นผลึกแล้ว ทั้ง เล็บ ขี้ไคล เชี่ยนหมากที่ท่านเคี้ยว และเลือดก็เป็นผลึก หลวงพ่อเคยเจาะเลือดมอบให้ตนก็นำไปเก็บไว้ที่บ้าน เลือกก็เป็นผลึกออกสีแดงๆ เหลืองๆ ตามในรูปอีกด้วย

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 8-09-2018 9:32:56 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 50 คน คน