ชีวิตเปลี่ยนหลังภารกิจถ้ำหลวง ลุงสุทิน ฮีโร่น้ำบาดาล คิวงานแน่นดั่งซุปตาร์

หนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จของภารกิจช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่า ลุงสุทิน หรือ สุทิน ไชยชมภู นายกสมาคมน้ำบาดาลไทย ชีวิตเปลี่ยนไป คิวงานเจาะน้ำบาดาลล้นมือ ส่งผลดีกับสมาชิกสมาคมทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ย้ำทำความดีไม่จำเป็นต้องอวดอ้าง พร้อมเตรียมแก้บนชุดใหญ่หน้าถ้ำหลวง

ลุงสุทิน

ชีวิตเปลี่ยนหลังภารกิจถ้ำหลวง ลุงสุทิน ฮีโร่น้ำบาดาล คิวงานแน่นดั่งซุปตาร์

นายสุทิน ไชยชมภู นายกสมาคมน้ำบาดาลไทย เปิดเผยว่า หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า อะคาเดมี ออกมาจากถ้ำหลวง จ.เชียงราย ชีวิตก็เปลี่ยนไปอย่างไม่คาดคิด ความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือแปรเปลี่ยนเป็นกำลังใจในการทำความดีช่วยเหลือสังคม โดยตั้งใจว่าหลังจากนี้จะทำความดีทุกครั้งที่มีโอกาส

นายสุทิน กล่าวว่า ตอนนี้ออกไปที่ไหนก็มีแต่คนรู้จัก ไม่ว่าจะไปจังหวัดไหนหลายคนจำได้ก็เข้ามาทักทายขอถ่ายภาพ ด้วย ขณะเดียวกันก็ยังมีงานจ้างขุดเจาะบ่อบาดาลเข้าทางสมาคมอย่างไม่ขาดสาย ทำให้หลายคนต้องรอคิวนานหลายเดือน ซึ่งส่งผลดีกับสมาชิกสมาคมที่มีอยู่ในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ เพราะงานที่หลั่งไหลเข้ามา หากอยู่พื้นที่จังหวัดใด ทางสมาคมก็จะให้สมาชิกในพื้นที่นั้นๆ ได้กระจายงานให้กับทุกพื้นที่

ลุงสุทิน ยังบอกอีกว่า ในวันที่ 21 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ตนและคณะกรรมการสมาคมน้ำบาดาลไทย เตรียมจัดพิธีแก้บนที่หน้าถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย จะมีนางรำ หัวหมู ไก่ อาหารคาวหวาน และ ชุดไทยโบราณ อย่างละ 9 ชุด แก้บนกับเจ้าแม่นางนอน หลังจากที่ได้บนขอให้ภารกิจช่วยชีวิตช่วย 13 หมูป่า ราบรื่นและประสบความสำเร็จ

“เหตุการณ์ที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่าคนไทยทุกคนมีน้ำใจ พร้อมจะช่วยเหลือกันในยามคับขัน จึงอยากให้คนไทยทุกคนจดจำความรู้สึกนี้ไว้ ส่วนใครที่อยากจะทำความดีไม่ว่าจะเรื่องใดก็อย่าลังเลและไม่จำเป็นต้องทำเพื่อให้ใครเห็น สิ่งที่ได้คือความภาคภูมิใจที่จะติดตัวเราไปจนวันตาย”

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 8-09-2018 1:36:35 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 148 คน คน