คุณแม่อึ้งเจอการบ้าน “เด็กอนุบาล 3” ยากเกินวัย ลูกท่อง ก.ไก่ ยังไม่ได้เลย

คุณแม่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Alexandra M Christof ได้โพสต์ตัวอย่างการบ้านของลูกตนเอง พร้อมข้อความว่า การบ้านเด็กอนุบาล 3 คือครูควรจะให้เด็กหัดเขียน​ หัดสะกดคำง่ายๆ ก่อนดีไหม เด็กยังท่อง ก.ไก่ ถึง ฮ. นกฮูก ไม่ได้เลย พร้อมบอกด้วยว่า เด็กเป็นลูกครึ่ง​ ไม่ได้ใช้ภาษาไทยเป็นภาษาหลัก​ และเพิ่งย้ายมาจากต่างประเทศ

สำหรับการบ้านดังกล่าว เป็นการแก้การสะกดคำ โดยโจทย์เป็นคำที่สะกดผิด เด็กนักเรียนจะต้องสะกดใหม่ให้ถูกต้อง ได้แก่ คำว่า พังทะลาย, มหาสมุด, ก๊าดพิด, ภัยทำมะชาด, กังวน, อันตลาย และรสชาด ทั้งนี้ คำตอบสะกดคำให้ถูกต้องได้แก่ พังทลาย, มหาสมุทร, ก๊าซพิษ, ภัยธรรมชาติ, กังวล, อันตราย และรสชาติ

ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น หลายคนระบุว่าเป็นโจทย์ที่ยากเกินวัยสำหรับเด็กอนุบาล 3 โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กที่ไม่ได้ใช้ภาษาไทยเป็นหลักในชีวิตประจำวัน ซึ่งคำเหล่านี้เด็กโตหรือแม้แต่ผู้ใหญ่หลายคนยังสะกดไม่ถูกเลยด้วยซ้ำ

ขณะเดียวกัน มีเพื่อนของคุณแม่เข้ามาถามว่า ครูให้การบ้านลูกมาผิดหรือไม่ ซึ่งคุณแม่ก็ตอบว่า การบ้านมาเป็นแฟ้ม และทั้งห้องมีเด็กเพียง 8 คน หากให้ผิดมาแสดงว่าไม่ใส่ใจเด็ก ทั้งที่ค่าเทอมนั้นเรียกได้ว่ามหาโหด

ที่มา sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง