กรมขนส่ง เตรียมยึดใบขับขี่ตลอดชีพ เก่ง เกียร์อาร์ คืน หลังเพิ่งโชว์ว่อนโซเชี่ยล

กรมขนส่ง เตรียมยึดใบขับขี่ตลอดชีพ เก่ง เกียร์อาร์ คืน หลังเพิ่งโชว์ว่อนโซเชี่ยล

กรมขนส่ง เตรียมยึดใบขับขี่ตลอดชีพ เก่ง เกียร์อาร์ คืน หลังเพิ่งโชว์ว่อนโซเชี่ยล
จากกรณี นายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ อดีตดีเจหนุ่ม ที่ชาวเน็ตรู้จักกันในชื่อ เก่ง เกียร์อาร์ ได้ออกมาโชว์ใบขับขี่ ว่า ได้ใบขับขี่คืนแล้ว หลังเกิดคดีดัง ถอยหลังทับคู่กรณี โดย เก่ง ได้ระบุว่า เขาโดนเพียงพักใช้ใบอนุญาตไม่ได้โดนเพิกถอนใบอนุญาตนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 10 ก.ย. นายกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการ ขนส่งทางบก (ขบ.) เปิดเผยกับ “ข่าวสดออนไลน” ว่าเมื่อสัปดาห์ก่อนนายภัทรศักดิ์ ได้คัดสำเนาใบรับรองรองผลคดีถึงที่สิ้นสุดของศาลแขวงพระนครเหนือมายื่นที่กรมการขนส่งทางบก เพื่อขอคืนของกลางหรือใบขับขี่ที่กรมการขนส่งทางบกได้ยึดเอาไว้โดยเจ้าหน้าที่กรมได้พิจารณาเบื้องต้น และได้ทำการคืนใบขับขี่ให้กับให้ แต่เนื่องจากใบขับขี่เดิมเป็นใบกระดาษ กรมฯ จึงทำการออกใบขับขี่ในรูปของสมาร์ทการ์ดให้แทน

เก่ง เกียร์อาร์

นายกมล กล่าวต่อว่า แต่จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่า ขณะนี้กรมยังไม่ได้รับแจ้งผลคดีหรือคำพิพากษาของศาลแขวงพระนครเหนืออย่างเป็นทางการ คาดว่าศาลอาจจะอยู่ระหว่างการจัดส่งจึงยังไม่ได้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงในคดีเพิกถอนใบอนุญาติ โดยมีการพิจารณาเฉพาะกรณียึดใบอนุญาติหรือของกลางไว้เท่านั้น

ทั้งนี้ ล่าสุดกรมได้ทำหนังสือไปยังศาลแขวงพระนครเหนือ เพื่อขอรับผลคำพิพากษาถึงที่สุดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง หากศาลระบุว่าให้เพิกถอน กรมจะทำการเพิกถอนทันที ทั้งนี้ จากการตรวจสอบคำพิพากษาอย่างไม่เป็นทางการ ศาลมีคำสั่งให้เพิกถอนใบอนุญาติแล้ว

“เมื่ออาทิตย์ที่แล้วนายเก่ง ได้คัดสำเนาผลคำพิพากษาถึงที่สุดของแขวงศาลแขวงพระนครเหนือมาให้กรมแล้วขอคืนใบขับขี่ไป ก่อนที่กรมจะได้รับเอกสารผลพิจารณาคดีเป็นทางการจากศาลแขวงพระนครเหนือ จึงเกิดความคลาดเคลื่อนขึ้น แต่ตอนนี้เราขอผลคดีไปยังศาลแล้ว เท่าที่เช็คเบื้องต้นมีแนวโน้มว่าศาลสั่งให้เพิกถอนใบอนุญาติ ซึ่งกรมจะต้องออกคำสั่งเพิกถอนและสั่งให้นายเก่ง ส่งคืนใบอนุญาติ ตามปกติ โดยหลังเพิกถอนไปแล้วต้องพ้นระยะเวลา 3 ปี นายเก่ง จึงจะมายื่นขอใบขับขี่ใหม่ได้ ซึ่งเป็นแบบชั่วคราวต้องต่ออายุเท่านั้น”นายกมล กล่าว

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา