รอนัดวันพิพากษา! ‘อดีตพุทธอิสระ’ สารภาพ ปมกระทืบตร.คาม็อบ กปปส.

รอนัดวันพิพากษา! ‘อดีตพุทธอิสระ’ สารภาพ ปมกระทืบตร.คาม็อบ กปปส.

“อดีตพุทธอิสระ” รับสารภาพสิ้น คดีร่วมการ์ด กปปส.กระทืบสันติบาล ศาลสั่งสืบเสาะก่อน นัดฟังคำพิพากษา ปลายเดือนตุลาคมนี้
พุทธะอิสระ รับสารภาพ / เมื่อเวลา 09:00 เศษ วันที่ 12 ก.ย. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดสอบคำให้การจำเลย คดีทำร้ายตำรวจสันติบาลในม็อบ กปปส.แจ้งวัฒนะ หมายเลขดำ อ.2498/2561ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 1 เป็นโจท ยื่นฟ้อง “นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ” อายุ 59 ปี หรืออดีตพระพุทธอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม และแกนนำ กปปส.เวทีแจ้งวัฒนะ

เป็นจำเลย ในความผิดฐานร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังหรือกระทำด้วยการใดให้เจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ฯ ให้รับอันตรายสาหัส, ร่วมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไปข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายฯ หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 309, 310 ประกอบมาตรา 83

‘อดีตพุทธอิสระ

โดยในวันนี้ นายสุวิทย์ เดินทางมาโดยรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า อัลพาร์ท พร้อมผู้ติดตาม 2คน โดยเมื่อลงจากรถตู้ต้องนั่งรถเข็น พร้อมผ้าปิดตาข้างขวา ดูมีอาการอ่อนเเรงผู้ติดตาม ต้องพยุงปีก เข้าห้องเวรชี้ ภายใต้ถุนศาลอาญา


ต่อมาศาลออก นั่งบัลลังก์ พร้อมทั้งอ่านเเละอธิบายคำฟ้องให้จำเลย พร้อมทนายจำเลยฟังเข้าใจ พร้อมถามคำให้การจำเลย ว่าจะรับสารภาพ หรือ ปฏิเสธ

โดยนายสุวิทย์ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ศาลมีคำสั่งให้สำนักงานคุมประพฤติสืบเสาะประวัติเเละพฤติการณ์ของนายสุวิทย์ประกอบทำคำพิพากษา เเละนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 29 ตุลาคม นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับขั้นตอนการสืบเสาะก่อนมีคำพิพากษานั้น ทางสำนักงานคุม ประพฤติจะทำการสืบเสาะว่าจำเลยที่ให้การรับสารภาพถึง ประวัติการกระทำผิด พฤติการการณ์กระทำผิด อายุ อาชีพ นำมาเพื่อให้ศาลพิจารณาประกอบคำวินิจฉัยในการเขียนคำพิพากษาว่าจะมีบทลงโทษอย่างไรกับจำเลย

ซึ่งกรณีการสืบเสาะจะมีด้วยกัน 2 เเบบ คือคู่ความร้องขอ หรือผู้พิพากษาเห็นควรสืบเสาะ เอง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นกรณีที่ศาลเห็นว่าควรมีการสืบเสาะก่อนมีคำพิพากษา เนื่องด้วยคดีของนายสุวิทย์ ไม่ได้มีการสืบพยานในชั้นศาลการที่จะรู้รายละเอียดในพฤติการณ์ว่าเกิดอะไรขึ้นก็จะมีข้อเท็จจริงจากการคุมประพฤติไปสืบเสาะด้วย

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา