ผอ.สาวขับเก๋งไมล์รถค้างชนท้ายรถพ่วงดับคาที่

 

อย่างแรง!  ผอ.สาว ขับรถกลับบ้าน แต่ไปพุ่งชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ตายคาที่ มีเลขไมล์รถค้างที่ 130 กม. /ชม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (12 ก.ย.) เมื่อเวลา 23.00 น. ร.ต.อ.สมชาย ปันทะนันท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง พร้อมแพทย์ รพ.เกาะคา เจ้าหน้าที่สมาคมอาสมัครกู้ภัยอำเภอเกาะคา และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง

รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณถนนพหลโยธิน สายลำปาง-ตาก (ขาล่อง) ก่อนถึงแยกทางเข้า  อ.เกาะคา ประมาณ 100 เมตร ด้านหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน เขต ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนท้ายรถบรรทุกพ่วงมีผู้เสียชีวิต

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กม372 ลำปาง สภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน หลังจากเสียหลักพุ่งชนราวเหล็กกั้นขอบทางบริเวณเกาะกลางถนน ภายในรถที่เรือนไมล์วัดความเร็ว พบเลขไมล์รถค้างที่ความเร็ว 130 กม./ชม.

ส่วนภายในรถด้านหลังพวงมาลัยฝั่งขวามือ พบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นางยุวนุช อายุ 58 ปี สภาพศพเสียชีวิตติดคาพวงมาลัยรถ เจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างออกจากตัวรถและให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพต่อไป

อย่างไรก็ตาม ทราบว่าผู้ตายเป็นข้าราชการ มีตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงานการเงินและสินทรัพย์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลำปาง เขต 2 ก่อนเกิดเหตุได้กลับมาจากในตัวเมืองลำปาง หลังไปทำธุระและกำลังจะกลับเข้าบ้านพักใน อ.เกาะคา

 

พอมาถึงที่เกิดเหตุมีผู้พบเห็นว่าผู้ตายได้ขับพุ่งชนด้านข้างของรถบรรทุกพ่วง ที่ขนขี้เถ้าฝุ่นลอย จาก อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง จะไปส่งที่ จ.ขอนแก่น ส่วนรถเก๋งที่ชนท้ายรถพ่วงนั้น ก่อนจะเสียหลักพุ่งชนราวเหล็กกั้นขอบทาง และเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว

ทั้งนี้ พบว่ารถคู่กรณีเป็นรถบรรทุกพ่วงขนปูน ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-3578 นครปฐม ทะเบียนพ่วงท้าย 86-6462 นครปฐม หลังเกิดเหตุไปจอดรถรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ที่บริเวณก่อนถึงด้านหน้าปั๊มปตท.ด้านหน้าอนุสาวรีย์พระนเรศวรฯ อ เกาะคา จ.ลำปาง ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 500 เมตร โดยที่บริเวณด้านท้ายรถมีร่องรอยการถูกเฉี่ยวชน

จากการสอบถาม นายสิทธิพร อายุ 32 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วงขนปูน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองขับรถออกมา จากจุดพักรถที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ขับรถออกมาได้กว่า 1 กิโลเมตร ได้ยินเสียงโครมด้านท้ายรถ ทีแรกนึกว่าเครื่องเกียร์รถหลุด ซึ่งไม่ทราบว่าถูกรถเก๋งพุ่งชนท้าย

หลังเกิดเหตุตนเองได้โทรแจ้งเถ้าแก่ที่บริษัทของตนเอง และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อทราบเหตุดังกล่าว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มาตรวจสอบ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปอีกครั้ง

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา