อาจารย์ ม.ดัง ไม่ปลื้ม! ป้ายลีด “ธรรมศาสตร์” โชว์เนินอก ลั่นนึกว่าอยู่ “ห้วยขวาง-รัชดา”

อาจารย์ ม.ดัง ไม่ปลื้ม! ป้ายลีด “ธรรมศาสตร์” โชว์เนินอก ลั่นนึกว่าอยู่ “ห้วยขวาง-รัชดา”

ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ นักวิชาการจากคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์ในเฟซบุ๊ก วิจารณ์ภาพประชาสัมพันธ์รับสมัครผู้นำเชียร์ (เชียร์ลีดเดอร์) ของนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คล้ายป้ายโฆษณาในย่านห้วยขวางและถนนรัชดาภิเษก ซึ่งเป็นย่านที่มีสถานบริการอาบอบนวดตั้งอยู่จำนวนมาก และกล่าวว่าต้องเปิดใจตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไปมากขึ้น

“ที่ธรรมศาสตร์ เห็นทีแรกนึกว่าป้ายแถวๆ ห้วยขวาง รัชดา แต่ว่าสวยดีนะ ทำใจกว้างๆ หน่อย นี่ปี 2018 แล้วนะ” ผศ.ดร.อานนท์ โพสต์

ส่วนเมื่อคืนวานนี้ (11 ก.ย.) นักวิชาการรายนี้ ก็ได้โพสต์ในทำนองคล้ายกันมาแล้วว่า โชว์เนื้อหนังมาก แต่อาจจะปกติสำหรับหน้าปกนิตยสารในปัจจุบัน และกล่าวเชิงตัดพ้อว่า คนรุ่นราวคราวเดียวกับตัวเองต้องทำใจ

“โปสเตอร์การประกวดคัดตัวเชียร์ลีดเดอร์ของธรรมศาสตร์ปีนี้ รุ่นที่ 73 โลกสมัยนี้เปลี่ยนไปมาก ถ้ามองในสถานภาพนักศึกษา ก็ดูจะโชว์เนื้อหนังมากอยู่สักหน่อย แต่ถ้ามองว่าเป็นปกนิตยสารก็ธรรมดาแล้วสำหรับสมัยนี้ มองให้เป็นศิลปะการถ่ายรูปก็สวยดีครับผมคงถึงยุคที่เราต้องทำใจให้กว้างๆ กันครับผม”

คนรุ่นเก่าสะเทือนใจ มองไม่เหมาะสม
ทั้ง 2 โพสต์เรียกเสียงวิจารณ์ได้เป็นจำนวนมาก ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตส่วนหนึ่งเข้าไปวิจารณ์เช่นกัน ซึ่งหลายคนมองว่าไม่เหมาะสม ความเห็นหนึ่งแสดงความกังวลว่า การคัดเลือกเชียร์ลีดเดอร์ในยุคนี้ต้องคัดกันจากเรือนร่าง หน้าตา และต้องให้โพสต์ท่าเซ็กซี่เชียวเหรือ

อีกความเห็นกล่าวตัดพ้อว่า ยุคนี้ขายกันแต่รูปลักษณ์ภายนอก แต่ถ้าหากเปิดใจให้กว้าง ก็อาจมองว่าสวยก็ได้

ไม่ใช่แค่นั้น ชาวเน็ตคนหนึ่งมองว่า ดูอย่างไรก็ลามกอนาจาร เหมือนคัดเลือกตัวเข้าอาบอบนวดและบาร์เกย์ ขณะที่อีกความเห็นนำไปเปรียบเทียบกับมหาวิทยาลัยอีกแห่งว่า คัดเลือกจากฝีมือ ไม่ใช่การถอดเสื้อผ้าแบบนี้

คนรุ่นใหม่โต้เดือด ชี้ยุคสมัยเปลี่ยนแล้ว
อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตอีกฝั่ง ที่ส่วนใหญ่เป็นคนอายุน้อยกว่า กลับมองว่าผู้ที่เข้ามาวิจารณ์ส่วนใหญ่เป็นคนหัวเก่าหรืออนุรักษ์นิยม ที่ไม่สนใจการเปลี่ยนแปลงใดๆ ของโลกยุคใหม่

ส่วนความเห็นหนึ่ง ถึงกับพูดว่า การที่ผู้โพสต์โจมตีว่าคล้ายป้ายแถวย่านห้วยขวางและรัชดา ถือว่าล้ำเส้นมาก ทั้งยังชี้ให้เห็นว่าภาพโฆษณาในยุคนี้วาบหวิวกว่าภาพโปรโมทรับสมัครเชียร์ลีดเดอร์ชุดนี้มาก

ธรรมศาสตร์

ขณะเดียวกัน ความเห็นหนึ่ง ระบุว่า นักศึกษาที่เป็นแบบให้ภาพชุดนี้โชว์แค่ไหล่เท่านั้น ไม่ได้อนาจารเลย จึงไม่เข้าใจว่า เหตุใดบางคนถึงวิจารณ์รุนแรงขนาดนั้น

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ธรรมศาสตร์

ธรรมศาสตร์เร่งตรวจสอบ ภาพหวิวโปรโมตเชียร์ลีดเดอร์ หลังถูกวิพากษ์วิจารณ์

ธรรมศาสตร์เร่งตรวจสอบ ภาพหวิวโปรโมตเชียร์ลีดเดอร์ หลังถูก