พ่อโอ วรุฒ เผยเตรียมขายบ้าน-ไม่ขอรบกวนใคร พระครูฯเล่าแสงพาดผ่านตอนมาบวช

พ่อโอ วรุฒ เผยเตรียมขายบ้าน-ไม่ขอรบกวนใคร พระครูฯเล่าแสงพาดผ่านตอนมาบวช

พ่อโอ วรุฒ

พ่อโอ วรุฒ เผยเตรียมขายบ้าน-ไม่ขอรบกวนใคร พระครูฯเล่าแสงพาดผ่านตอนมาบวช
พ่อโอ วรุฒ เผยเตรียมขายบ้าน-ไม่ขอรบกวนใคร – พระครูสถิตปุญญาภินันท์ พระอุปัชฌาย์ ของ โอ วรุฒ ครั้งบวชที่วัดดอยแก้ว เล่าเรื่องราว ขณะ โอ วรุฒ มาบวช 11 วันว่า ครั้งแรกที่มาบวชหน้าตาซีดเซียว เพราะเพิ่งหายจากป่วย แต่พอมาบวช หน้าตาแจ่มใสขึ้น สีชมพูเลย ตอนแรกคิดว่าจะตื่นตี4 ไหวมั้ย โอ วรุฒ ก็ตื่นได้ เป็นคนอารมณ์ดี ไม่ถือตัว บิณฑบาตอะไรมาก็กินอย่างนั้น สวดมนต์เช้าเย็น นั่งสมาธิ ตื่นตี4 ทุกวัน ก่อนกินอาหารจะฉีดยาเบาหวานโดยฉีดเอง

พระครูฯ เล่าด้วยว่า วันที่ โอ วรุฒ มาบวช มีแสงสว่างพาดผ่านตรงร่าง ทั้งที่ประตูหน้าต่างปิดสนิท บวชมา 42 พรรษา ไม่เคยเห็นแบบนี้เลย คิดว่าเทวดามาร่วมอนุโมทนาบุญ แต่ โอ วรุฒ บวชได้ 11 วัน จริงๆ ขอให้บวชต่อ แต่ โอ วรุฒ บอกว่า ติดงานที่ต้องไปทำ แต่ถือว่าโอ ได้เลิกเหล้ามาปฏิบัติธรรมแล้วเขาทำได้ดีมากๆ

ขณะที่บ้านวรุฒ เลขที่ 100 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ นายแรม วรธรรม พ่อของ โอ วรุฒ เปิดใจอีกครั้ง เรื่องวางแผนอนาคตจากนี้หลังสูญเสียลูกชายว่า ศพจะเก็บ 100 วัน แล้วค่อยเผา ไปลอยอังคารที่สระใหญ่ ที่ดอยเกิ้ง บ้านหลังนี้ ตั้งใจจะขาย 6-7 ล้าน บ้านกว้าง 1 ไร่ 4 ห้องนอน พร้อมแอร์ พร้อมเข้าอยู่ได้เลย ตอนนี้มีคนติดต่อมาบ้าง แต่พ่อยังไม่ตกลง พยายามประคับประคองตัวเองให้ได้ก่อน

“เงินหมดจริงๆ ก็ต้องขายบ้าน แม่ก็กลับไปอยู่กับน้องสาวที่กรุงเทพๆ แม่มีโรคหูโรคตา เพราะเป็นแอร์เก่า ตาต้อหิน ผ่าตัดไม่ได้ พ่อก็จะอยู่กับน้องชายในละแวกนี้ที่เชียงใหม่ เพราะพ่อยังแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว ไม่ต้องใช้ไม้เท้า ทุกวันนี้มีเงินจากเบี้ยผู้สูงอายุ คนละ 800 บาท และเงินจากการขายของขายกาแฟได้นิดๆ หน่อยๆ ส่วนเงินที่มีอยู่ตอนนี้คาดว่าจะอยู่ได้อีกประมาณ 5-6 เดือน”

พ่อแรม บอกด้วยว่า ถ้าขายจริงก็อาลัยอาวรณ์อยู่บ้าง เพราะทุกอย่างต้องขาย เอาเงินมาเลี้ยงดูตัวเองกับแม่ ส่วนเรื่องรับบริจาค คงไม่ต้อง ผมไม่อยากไปรบกวนใครให้ใครวุ่นวายเปล่าๆ ผมจะช่วยตัวผมเองก่อน ส่วนเรื่องร้านกาแฟ อุปกรณ์คงจะยกให้แม่บ้าน ให้เขาไปทำของเขาเอง

ที่มา : khaosod 

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 14-09-2018 10:09:59 โพสต์โดย : apache คนดู อ่าน 1,330 คน คน