ทีมหมูป่า เนื้อหอมสุดๆ อีเว้นท์รุม โชว์ตัวต่างประเทศ

ทีมหมูป่า เนื้อหอมสุดๆ อีเว้นท์รุม โชว์ตัวต่างประเทศ รัฐบาลตั้ง กก.ชุดเล็กดูแลผลประโยชน์

ทีมหมูป่า

ทีมหมูป่า เนื้อหอมสุดๆ อีเว้นท์รุม โชว์ตัวต่างประเทศ

(14 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมใหญ่ สำนักหอสมุดแห่งชาติ มีการประชุม คณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวง จ.เชียงราย ครั้งที่ 3/2561 โดย พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกรัฐบาล ในฐานะโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ฯ ได้แถลงข่าวภายหลังการประชุมว่า ที่ประชุมเห็นชอบให้จัดตั้ง คณะทำงานเพิ่มเติม อีก 3 ชุด ได้แก่ 1.คณะทำงานเจรจาฝ่ายผู้ประสบภัยและผู้บริหารการช่วยเหลือ ผู้ประสบภัย 2.คณะทำงานเจรจาฝ่ายผู้ผลิตสื่อสร้างสรรค์ และผู้เสนอผลประโยชน์อื่นๆ และ3คณะทำงานฝ่ายดูแลและคุ้มครองการบริหาร และสิทธิประโยชน์

เนื่องจากจนถึงวันนี้ได้มีการติดต่อ 13 ชีวิต ทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ไปออกสื่อสาธารณะมากขึ้น ทั้งการโชว์ตัว สัมภาษณ์ออกรายการในสื่อต่างๆ การเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณา รวมทั้งมีการติดต่อให้เดินทางไปร่วมกิจกรรมในต่างประเทศ

โดยล่าสุดมีจดหมายเชิญ 13 หมูป่า ไปร่วมงานโอลิมปิกเยาวชน เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ในฐานะนักกีฬา ขณะที่ สถานีโทรทัศน์ในสหรัฐอเมริกาติดต่อขอสัมภาษณ์ให้เดินทางไปออกรายการด้วย

พล.ท.วีรชน กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ ในวันที่ 16 กันยายนนี้ ตนจะเป็นตัวแทนคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์เดินทางไป จ.เชียงราย เพื่อหารือกับผู้ปกครองและ เด็กๆ ทีมหมูป่า เพื่อวางบทบาทหน้าที่ของคณะทำงานทั้ง 3 ชุด ซึ่งผลการพิจารณาขึ้นอยู่กับความสมัครใจของเด็ก และผู้ปกครองเป็นหลัก

นอกจากนี้ จากการพูดคุยที่ผ่านมาเด็กและผู้ปกครอง มีความแนวคิดที่จะจัดตั้งกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัย เพื่อแสดงความขอบคุณและตอบแทนสังคม ที่ให้ความช่วยเหลือตลอดมา

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นได้วางกรอบการดำเนินงานดูแลและคุ้มครองสิทธิประโยชน์ของทั้ง 13 คน ในระยะเวลา 5 ปี เพราะในอนาคตเด็กจะบรรลุนิติภาวะ และสามารถรับมือสังคมได้มากขึ้น รวมทั้งความสนใจของสังคมที่ มีต่อทั้ง 13 คน จะลดลงไปตามกาลเวลา และยืนยันว่าคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์จะมีหน้าที่ให้คำแนะนำ ช่วยเหลือ บริหารสิทธิประโยชน์ให้มีความเท่าเทียมมากที่สุด

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา