เปิดใจครั้งแรก “พ่อน้องแอ๋ม” หัวใจสลาย รอศพลูกสาวกลับสู่อ้อมกอด

เปิดใจครั้งแรก “พ่อน้องแอ๋ม” หัวใจสลาย รอศพลูกสาวกลับสู่อ้อมกอด

พ่อน้องแอ๋ม

จากกรณีนักศึกษาไทยที่ถูกแทงเสียชีวิตในอะพาร์ตเมนต์ เมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ทราบชื่อคือ น.ส.กรกมล หลีนวรัตน์ หรือ แอ๋ม อายุ 25 ปี และ น.ส.ฐิฏิอร หรือ ออย อายุ 32 ปี โดยทั้งคู่เสียชีวิตในห้องพักภายในอะพาร์ตเมนต์ กระทั่งมีการสรุปคดีว่า น.ส.แอ๋มถูก น.ส.ออย แทงเสียชีวิต และ น.ส.ออย ฆ่าตัวตายตาม

(14 ก.ย. 61) นายชัยวัฒน์ หลีนวรัตน์ อดีตรองนายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี พ่อของแอ๋ม เปิดใจเป็นครั้งแรกว่า เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะตนรักแอ๋มมาก แอ๋มไม่เคยทำให้เสียใจแม้แต่ครั้งเดียว ลูกอยากเรียนอะไร ตนตามใจทุกอย่าง พร้อมที่จะสู้ไปกับลูกอย่างเต็มที่ เพื่อให้ลูกสมดังที่ฝัน ตั้งแต่เรียนมัธยม ตนไปรับไปส่งตลอด ไม่เคยปล่อยให้ไปเองเพราะเป็นห่วง จนถึงมหาวิทยาลัยก็ยังไปรับไปส่งอยู่ ซึ่งผลการเรียนของลูกสาวก็เป็นที่น่าพึงพอใจ จบคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เกียรตินิยมอันดับ 2 ขาดอีกแค่ 0.01 จะได้เกียรตินิยมอันดับ 1 หลังจากเรียนจบก็พาไปสอบนิติฯ เพื่อรับตั๋วทนายไปเรียนต่างประเทศ เมื่อได้แล้ว จึงไปเรียนที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เรียนอีกแค่ 2 เทอมเท่านั้น ก็จะเรียนจบแล้ว แต่มาเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นก่อน

นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า หลังจากทราบข่าว หัวใจของตนแทบสลาย ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นกับลูกของตน เพราะล่าสุดที่แอ๋มกลับมาเมืองไทย วันที่ 19 มิ.ย. 61 ก็ยังสดใสร่าเริง ไม่เคยพูดถึงเรื่องเพื่อนที่อยู่ด้วยกัน ตนยังพาลูกไปไหว้พระทำบุญ กระทั่งวันที่ 21 ส.ค. 61 ที่ผ่านมา ตนก็ยังไปส่งที่สนามบิน ซึ่งก่อนกลับลูกก็ไม่ได้บ่น หรือเครียดเลย ลูกตั้งใจที่จะกลับไปเรียนให้จบอย่างเดียว

ส่วนเพื่อนของแอ๋ม เคยมาที่บ้าน 1 ครั้ง ตนก็รักเหมือนลูกอีกคน ไม่คิดว่าจะทำพฤติกรรมแบบนี้ เพราะหากมีปัญหาอะไรก็ควรจะคุยกันดีๆ ตอนนี้ทางครอบครัวไม่ติดใจอะไรแล้ว อยากให้ร่างของลูกสาวกลับมาถึงไทยให้เร็วที่สุด เพราะเตรียมทุกอย่างไว้พร้อมหมดแล้ว ทั้งวัดและศาลา “ถ้าตนตายแทนลูกได้ ก็จะตายแทน” นายชัยวัฒน์ กล่าว

ส่วนศพของแอ๋มนั้น หากไม่มีอะไรผิดพลาด น่าจะถึงประเทศไทยในคืนวันอังคารที่ 18 ก.ย. จากนั้นทางครอบครัวก็จะขอดูสภาพศพของน้อง ถ้ายังรดน้ำศพได้ ในวันที่ 19 ก.ย. ก็จะมีพิธีรดน้ำศพ ซึ่งศพของแอ๋ม จะตั้งบำเพ็ญกุศลทั้งหมด 7 วัน ที่วัดนาบุญ ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ที่มา : sanookamarintv

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 15-09-2018 1:25:20 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 97 คน คน