เมียท้องแก่ร่ำไห้จูงลูกสาว 3 ขวบ รับศพ พลทหราคชา กลับบ้านเกิด

เมียท้องแก่ร่ำไห้จูงลูกสาว 3 ขวบ รับศพ พลทหราคชา กลับบ้านเกิด

ศพพลทหารเหยื่อ 3 รุ่นพี่รุมซ้อมเสียชีวิต กลับถึงบ้านเกิดที่บุรีรัมย์แล้ว ภรรยาท้องแก่ใกล้คลอดอุ้มลูกสาว 3 ขวบรอรับศพด้วยความอาลัย
เมื่อเวลา 17.00 น. ( 15 ก.ย.61) ศพของ พลทหารคชา พะชะ อายุ 22 ปี หรือ พลทหารเข้ม ทหารเกณฑ์สังกัดหน่วยทหารแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี ที่ถูกรุ่นพี่ 3 นาย สั่งซ่อมหรือการธำรงวินัย จนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาล ตั้งแต่วันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา และเสียชีวิตลง เมื่อเวลา 05.45 น.ของวันที่ 14 ก.ย. ถูกส่งกลับมาถึงวัดเวฬุวนาราม หรือวัดหนองบัวลี ต.ไทยสามัคคี อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดแล้ว

ทั้งนี้ มีญาติพี่น้องและชาวบ้านที่ทราบข่าวมาเฝ้ารอรับศพด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะ น.ส.วรรณิสา บุญตา อายุ 24 ปี ภรรยาของพลทหารคชา ซึ่งกำลังตั้งครรภ์เกือบ 7 เดือน ได้พาลูกสาววัย 3 ขวบ มารอรับศพสามีด้วยความอาลัย

ทันทีที่เจ้าหน้าที่จาก รพ.และทหารเคลื่อนย้ายศพลงจากรถตู้ ญาติพี่น้องและภรรยาถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ พร้อมตะโกนเรียกชื่อพลทหารเข้มว่ากลับถึงบ้านแล้ว แต่ที่น่าสะเทือนใจ คือ ลูกสาววัย 3 ขวบได้เดินเข้าไปใช้มือจับร่างไร้วิญญาณของพลทหารเข้มอย่างไร้เดียงสา

ขณะที่ทางผู้บังคับบัญชาระดับสูง อาทิ พล.ต.ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผบ.พล.1 รอ , พ.อ.ธวัชชัย ตั้งพิทักษ์กุล ผบ.ร.31 รอ. , พ.อ.คทาวุธ ชัยยัง รอง ผบ.ร.31 รอ.1 , พ.อ.ทศพล ทิมสถิตย์ รอง ผบ.ร.31 (2) ,พ.ท.มลชัย-รสนิน ยิ้มอยู่ ผบ.ร.31 พัน 3 รอ. พร้อมด้วยเพื่อนทหาร ก็ได้ส่งพวงหรีดร่วมไว้อาลัยศพพลทหารเข้มด้วย

โดยวันนี้ทางครอบครัวจะประกอบพิธีรดน้ำศพ และสวดอภิธรรมเป็นคืนแรก ตั้งใจจะตั้งศพบำเพ็ญกุศลสวดอภิธรรมเป็นเวลา 7 คืน จนถึงวันศุกร์ ที่ 21 ก.ย. ก่อนจะประกอบพิธีฌาปนกิจในวันเสาร์ที่ 22 ก.ย.

น.ส.วรรณิสา บุญตา ภรรยา บอกว่า ตนเองและครอบครัวต่างเสียใจกับการจากไปของพลทหารคชา แต่ก็ไม่ได้ติดใจหรือเรียกร้องอะไร ที่ผ่านมาทางกองทัพหรือต้นสังกัดก็ดูแลเป็นอย่างดี รวมถึงการจัดงานศพด้วย

ส่วนเรื่องคดีก็ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย แต่สิ่งที่อยากให้ช่วยเหลือคือการศึกษาของบุตรทั้งสองคน อยากให้ทางกองทัพดูแลส่งเสียให้เรียนจบสูงๆ หากเป็นไปได้ก็อยากให้เข้ารับราชการมีงานทำที่มั่นคง เพราะหลังจากสูญเสียสามี ก็เหมือนขาดเสาหลัก

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา