ระทึก! นักเรียน 6 คน กระโดดช่วยเพื่อนตกฝายน้ำล้น น้ำซัดจมดับ 2 ราย

นักเรียน 7 ราย พากันไปเที่ยวถ่ายรูปฝายน้ำล้น จ.ชัยภูมิ ก่อนมี เด็กหญิงขี่ จยย. ไถลลงไปในน้ำ เพื่อนอีก 6 คน กระโดดลงไปช่วย สุดท้ายต้านกระแสน้ำไม่ไหว จมดับ 2 ราย

ระทึก! นักเรียน 6 คน กระโดดช่วยเพื่อนตกฝายน้ำล้น น้ำซัดจมดับ 2 ราย

(15 ก.ย. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.30 น. ร.ต.อ. ศักดิ์สิทธิ์ ติงคะเสริด รองสารวัตรสอบสวน สภ.แก้งคร้อ รับแจ้งเหตุด่วนจากชาวบ้านว่า มีกลุ่มนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.แก้งคร้อ จมหายลงไปในน้ำ 2 ราย ที่บริเวณฝายน้ำล้นบ้านหนองโน หมู่ที่ 11 ต.หนองไผ่ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ หลังรับแจ้งจึงได้รายงานไปยัง พ.ต.อ.จาตุรนต์ ตระกูลปาน ผกก.สภ.แก้งคร้อ และประสานไปยังหน่วยกู้ชีพสว่างพุทธธรรมแก้งคร้อออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ มีกลุ่มชาวบ้านจำนวนมากกำลังยืนมุงดูเหตุการณ์อยู่ 2 ฝั่งฝายน้ำล้นดังกล่าว และบนสะพาน และขณะที่ชาวบ้านจำนวนหนึ่งได้ช่วยกันลงงมช่วยหาร่างเด็กผู้เสียชีวิต และสามารถนำรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 100 สีเทา ขึ้นมาจากน้ำได้ แต่ด้วยกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวแรง ผ่านหน้าสันฝายลงมาในจุดที่เด็กจมหายลงไปในน้ำ จึงยังไม่สามารถช่วยนำร่างของเด็กขึ้นมาได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งให้ชาวบ้านที่ไม่เกี่ยวข้องเชี่ยวชาญในด้านการดำน้ำขึ้นมาจากน้ำ เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตรายและเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

จากนั้นได้เร่งประสานหน่วยชุดกู้ชีพอาสากู้ภัย หน่วยค้นหาใต้น้ำจากมูลนิธิสว่างคุณธรรมชัยภูมิ เข้ามาช่วยลงค้นหาใต้น้ำนานกว่า 7 ชั่วโมง และเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงสามารถค้นหาร่างของเด็กนักเรียน 2 ราย ที่จมน้ำได้สำเร็จ

โดยพบศพของเด็กหญิง อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.แก้งคร้อ ขึ้นมาได้เป็นรายแรก และพบร่างของเด็กชาย อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 ในอีก 30 นาทีต่อมา

จากการสอบถาม เด็กชายในกลุ่มเพื่อนของผู้เสียชีวิต ทราบว่า เมื่อช่วงบ่ายได้นัดกลุ่มเพื่อนชายหญิงรวม 7 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจากในตัว อ.แก้งคร้อ เพื่อมายังฝายน้ำล้นสถานที่เกิดเหตุ เพื่อที่จะมาถ่ายภาพบรรยากาศน้ำล้นสันฝายในช่วงนี้ เนื่องจากเห็นว่าที่นี่วิวสวยดี ซึ่งในขณะที่กำลังถ่ายรูปกัน อยู่ๆ มีเพื่อนนักเรียนหญิงคนหนึ่งได้ขี่จักรยานยนต์ลงไปบนสันถนนฝายน้ำล้น เพื่อที่จะล้างรถจักรยานยนต์ซึ่งมีกระแสน้ำไหลแรง

ตนเองและเพื่อนๆ ได้ตะโกนห้ามแต่ก็ไม่ทัน เพื่อนหญิงขี่จักรยานยนต์ไปถึงครึ่งฝายก็ได้ถูกกระแสน้ำพัดตกน้ำทั้งคนและรถ เพื่อนอีก 6 คน จึงได้กระโดดน้ำลงไปช่วย ท่ามกลางกระแสน้ำพัดแรง โดยสามารถช่วยเพื่อนที่ขี่จักรยานลงไปและพาขึ้นฝั่งได้ แต่เพื่อนอีก 2 คนจมน้ำหายไป โดยตนและเพื่อนอีก 4 คน ก็เกือบเอาชีวิตไม่รอด เนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยวแรงมาก ทำให้หมดแรง และเกือบจมน้ำ แต่ตนและเพื่อนได้พากันเกาะกิ่งไม้ริมตลิ่งไว้ได้จึงรอดชีวิตหวุดหวิด

ด้าน ร.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ ติงคะเสริด กล่าวว่า เบื้องต้นจะนำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ไปตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตตามขั้นตอน หลังจากนั้นถ้าหากฝ่ายญาติผู้เสียชีวิตไม่ติดใจในการตายก็จะได้มอบศพเด็กอายุ 13 และ 15 ปี ให้ญาติไปประกอบพิธีต่อไป

ขณะที่ นายชัยสิทธิ์ ชัยสัมฤทธิ์ผล นายอำเภอแก้งคร้อ ที่ร่วมเดินทางมาติดตามการกู้ร่างผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ ได้กล่าวเตือนไปยังผู้ปกครองว่า ในช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝนฤดูน้ำหลาก อยากให้ช่วยกันติดตามพฤติกรรมของลูกหลานในช่วงวันหยุดเรียน อย่าให้เด็กๆ มาเล่นน้ำตามลำพังเป็นอันขาด และจะได้แจ้งไปยังผู้นำชุมชนทุกพื้นที่ให้ตรวจสอบฝายน้ำล้นทุกแห่ง ให้ติดป้ายเตือนห้ามลงเล่นน้ำ เพื่อป้องกันความสูญเสียที่จะเกิดตามมาอีก

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 16-09-2018 10:24:35 โพสต์โดย : zoomza คนดู อ่าน 41 คน คน