จนท.อุทยานฯ กุยบุรี ล้มทับมีดขณะลาดตระเวน เจ็บหนัก 2 วันกว่าจะได้ออกจากป่า

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรี ล้มทับมีดของตัวเองระหว่างออกลาดตระเวน แต่กว่าจะช่วยเหลือออกมาได้ต้องใช้เวลา 2 วัน เนื่องจากเกิดเหตุกลางป่าลึก

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เปลสนามหาม นายสุนทร ใจหลัก ลูกจ้างชั่วคราว อุทยานแห่งชาติกุยบุรี มีบาดแผลถูกมีดแทงเป็นแผลขนาดใหญ่ที่กลางหน้าอก มีอาการอ่อนเพลีย ขยับตัวไม่ได้ เพราะบาดเจ็บภายใน ออกจากป่าถึงบริเวณคลองสอง เพื่อให้แพทย์ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนขนย้ายนำขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร จังหวัดเพชรบุรี ส่งโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์

โดยเหตุการณ์ เกิดตั้งแต่ช่วงเวลา 3-4 ทุ่มของคืนวันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา ในป่าลึก ไม่มีทั้งสัญญาณโทรศัพท์และวิทยุ เพื่อนเจ้าหน้าที่ที่ออกลาดตระเวนด้วยกัน เห็นว่าอาการของนายสุนทรหนัก จึงได้ออกเดินทางมาตามคนไปช่วย จนรุ่งเช้าจึงสามารถส่งสัญญาณวิทยุมายังอุทยานแห่งชาติกุยบุรี ประสานส่งเจ้าหน้าที่ไปช่วยเหลือ พร้อมประสานแพทย์และเฮลิคอปเตอร์จากตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร มารับ

นายทัศเนศวร์ เพชรคง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติกุยบุรี เปิดเผยว่า เป็นการทำบาดเจ็บระหว่างปฏิบัติหน้าที่ระหว่างเดินลาดตระเวนในพื้นที่ เกิดสะดุดรากไม้จนล้มไปทับมีด และซี่โครงกระแทกหินจนซี่โครงหัก ยืนยันว่า เป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากการปฏิบัติงาน และได้รายงานอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชทราบแล้ว โดยกำชับให้ดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาให้ดี

ที่มา sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา