ระทึก! นาทีลำเลียงนักท่องเที่ยว 14 ชีวิต หลังเรือขัดข้องกลางทะเล

นาทีระทึก! เจ้าหน้าที่ช่วยลำเลียงนักท่องเที่ยวชาวสเปน 14 ชีวิต ขึ้นเรือสปีดโบท หลังเรือใบประสบเหตุเครื่องยนต์ขัดข้องกลางทะเล บริเวณระหว่างเกาะพีพีกับเกาะพีพีเล จ.กระบี่ ท่ามกลางคลื่นลมแรง

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (15 ก.ย. 61) โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ขณะที่เจ้าท่าภูมิภาคสาขากระบี่ ยังคงเตือนคลื่นลมยังแรงต่อนื่อง เรือเล็กงดออกจากฝั่ง ซึ่งที่เกาะพีพี คลื่นสูงกว่า 2-3 เมตร

โดยภายในคลิปวีดีโอเผยให้เห็นนาทีที่เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานเกาะพีพี นำเรือตรวจการณ์ พพ.7 และ เรือสปีดโบ้ท ของบริษัท อริสา กรุ๊ป เข้าช่วยลำเลียงนักท่องเที่ยวชาวสเปน จำนวน 14 คน ผู้ใหญ่ 10 คน เด็ก 4 คน จากเรือใบ “แชนกานี่” เป็นเรือใบสองท้องของบริษัท ไทเกอร์มารีนชาร์เตอร์ จำกัด หลังประสบเหตุเครื่องยนต์ขัดข้องกลางทะเล บริเวณระหว่างเกาะพีพีดอนกับเกาะพีพีเล. ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ โดยเจ้าหน้าที่ได้โยนห่วงยางลงไป แล้วให้นักท่องเที่ยวเกาะลอยคอมาขึ้นเรือทีละคนด้วยความยากลำบาก โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง เนื่องจากคลื่นลมแรง เจ้าหน้าที่ต้องทำอย่างระมัดระวัง เพื่อไม่ให้เรือชนกัน

ด้าน นายวรพจน์ ล้อมลิ้ม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาร-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ เปิดเผยว่า เรือลำดังกล่าวเดินทางมาจาก จ.ภูเก็ต เพื่อมาเที่ยวในทะเล จ.กระบี่ แต่ระหว่างที่กำลังจะเดินทางกลับ จ.ภูเก็ต ได้ประสบเหตุเครื่องยนต์ขัดข้องกลางทะเล ซึ่งระหว่างประสบเหตุอยู่ในจุดอับสัญญาณไม่สามรถติดต่อได้ จนกระทั่งผ่านไปนานกว่า 1 ชม. ทางเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานเกาะพีพี ได้รับแจ้งเหตุและขอความช่วยเหลือ จึงนำเรือตรวจการณ์และเรือนำเที่ยวเอกชน เข้าไปช่วยเหลือและลากเรือที่ประสบเหตุกลับเข้าฝั่งเกาะพีพีได้อย่างปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้กลุ่มนักท่องเที่ยวที่โดยสารมากับเรือใบ แชนกานี 14 คน ยังคงพักอยู่ที่เกาะพีพี โดยพักอยู่ที่โรงแรมพีพีคาบาน่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ภายใต้การดูแลของบริษัทนำเที่ยว ส่วนเรือลำที่ประสบเหตุเจ้าหน้าที่และบริษัทเอกชน ได้ลากไปจอดที่ทุ่นจอดเรืออ่าวต้นไทร เกาะพีพีดอน ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ โดยอยู่ระหว่างรอช่างจากจังหวัดภูเก็ตมาซ่อมแซม คาดว่าน่าจะเดินทางกลับได้ในช่วงบ่ายวันนี้

ที่มา mthai

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 16-09-2018 3:53:20 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 82 คน คน