ขนของหนีวุ่น! ฝนถล่มปทุมฯ 3วันติด น้ำล้นคลอง ทะลักท่วมบ้านปชช.สูง 80ซม.

ขนของหนีวุ่น! ฝนถล่มปทุมฯ 3วันติด น้ำล้นคลอง ทะลักท่วมบ้านปชช.สูง 80ซม.

พิษไต้ฝุ่นมังคุด ฝนถล่มปทุมธานี 3 วันติด น้ำล้นคลอง ทะลักท่วมบ้านเรือนประชาชนอย่างรวดเร็ว สูงเกือบ 80 เมตร ทำชาวบ้านริมคลองเดือดร้อนหนัก วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 16 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านชุมชนซอยจามร ว่าได้รับความเดือดร้อนจากน้ำในคลองไหลเข้าท่วมบ้านภายในชุมชนท้ายซอยจามร ม.7 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังจากเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนัก จนส่งผลทำให้น้ำในคลองสองสายล่างมีปริมาณน้ำจำนวนมาก และไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ติดริมคลอง โดยมีระดับน้ำสูง 60-80 เซนติเมตร ซึ่งชาวบ้านต่างรีบพากันเก็บข้าวของมีค่าขึ้นที่สูงอย่างเร่งด่วน

โดยชั้นล่างของบ้านถูกน้ำไหลเข้าท่วมทั้งหมด และต้องอาศัยอยู่ชั้นบนของบ้าน โดยชาวบ้านประมาณ 10 กว่าหลังคาเรือนที่ส่วนใหญ่ที่ได้รับความเดือดร้อนอยู่ติดริมคลองดังกล่าว ได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากอาศัยอยู่บริเวณพื้นที่ต่ำ จึงทำให้น้ำที่ล้นคลองไหลเข้าบ้านได้อย่างรวดเร็ว และต้องเดินลุยน้ำเข้าบ้านกัน จึงใช้กระดานไม้ที่พอมีอยู่ทำสะพานเพื่อใช้เป็นทางเดินเข้าบ้านชั่วคราวไปก่อน

นายณัฐวุฒิ ตระกูลสม อายุ 24 ปี ชาวบ้าน กล่าวว่า เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา ช่วงเย็นจะมีฝนตกหนักทำให้มีปริมาณน้ำจำนวนมากถูกระบายลงในคลอง และล้นคลองไหลข้ามคันดิน เข้าตัวบ้านอย่างรวดเร็ว จนเข้าท่วมบ้านชั้นล่าง ทำให้ต้องรีบยกสิ่งของที่จำเป็นขึ้นที่สูง ซึ่งโชคยังดีที่บ้านมี 2 ชั้น ก็สามารถอาศัยหลับนอนชั้น 2 ได้

น้ำล้นคลอง

นายณัฐวุฒิ กล่าวต่อว่า ส่วนชั้นล่างน้ำไหลเข้าท่วมทุกห้อง โดยที่ไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ และได้รับความเดือดร้อนมา 3 วันแล้ว จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลหาทางช่วยเหลือเรื่องทางเดินเข้าชุมชนด้วย เนื่องจากชาวบ้านต้องเดินลุยน้ำเข้าบ้าน เพราะน้ำท่วมแช่ขังเป็นเวลานาน จึงเกรงว่าจะเกิดโรคที่มากับน้ำท่วม

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา