ฌาปนกิจศพ “น้าหว่อง คาราวาน” ศิลปิน-แฟนเพลงเพื่อชีวิต ร่วมอาลัยจนล้นวัด

ฌาปนกิจศพ “น้าหว่อง คาราวาน” ศิลปิน-แฟนเพลงเพื่อชีวิตร่วมอาลัยจนล้นวัด

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 22 กันยายน ที่วัดปากน้ำ นนทบุรี ถ.พิบูลย์สงคราม อ.เมือง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นสถานที่จัดพิธีฌาปณกิจศพ นายมงคล อุทก หรือ น้าหว่อง อายุ 67 ปี ศิลปินและนักดนตรีวงคาราวาน ที่เสียชีวิตอย่างกะทันหัน ขณะกำลังเดินไปที่รถหลังจากมานั่งทานอาหารกับเพื่อนในร้านย่านนนทบุรี เมื่อคืนวันที่ 15 กันยายน ที่ผ่านมา แพทย์ระบุสาเหตุเกิดจากระบบหายใจและระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลวจากภาวะหัวใจโต มีกลุ่มเพื่อนศิลปินเพลงเพื่อชีวิตรวมทั้งแฟนเพลง เดินทางมาร่วมงานกว่า 1,000 คน จนล้นออกไปนอกวัด โดยมีเพื่อนและลูกคอยให้การต้อนรับแขกที่มาร่วมงาน

หลังจากพิธีทำบุญเลี้ยงพระเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ตายเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางกลุ่มเพื่อนๆ ศิลปินได้ทยอยกันขึ้นเวทีแสดงคอนเสิร์ตต่อหน้าศพผู้ตาย ขณะเดียวกันได้มีแขกผู้มีเกียรติ และกลุ่มเพื่อนักดนตรีเพื่อชีวิตได้ทยอยเดินทางมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก อาทิ หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล , นายสุรชัย จันทิมาธร หรือ หงา คาราวาน , นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว , นายคฑาวุธ ทองไทย หรือ อ.ไข่ มาลีฮวนน่า, นายพงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ หรือ ปู พงสิทธิ์ , นายพงษ์เทพ กระโดนชำนาญ และ จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค

นอกจากนี้ทางกลุ่มเพื่อนศิลปินยังได้นำเสื้อยืดที่สกีนใบหน้าของน้าหว่อง ซีดีผลงานเพลง และหนังสือที่น้าหว่องได้เขียนไว้ นำมาจำหน่ายเพื่อนำรายได้ให้กับครอบครัวของน้าหว่องด้วย

จนกระทั่งเวลา 17.00 น. ถึงเวลาที่กำหนดประชุมเพลิง ทางเจ้าภาพได้เรียนเชิญ มจ.ชาตรี เฉลิมยุคล ขึ้นเป็นประธานทอดผ้าบังสุกุลพร้อมทั้งวางดอกไม้จันทน์ ต่อจากนั้นก็เป็นกลุ่มเพื่อนศิลปิน และกลุ่มแฟนเพลง ทยอยกันขึ้นวางดอกไม้จันทน์เพื่อเป็นการคารวะศพเป็นครั้งสุดท้าย ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า

ที่มา mthai

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 23-09-2018 7:34:16 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 56 คน คน