สมรักษ์ คำสิงห์ ชี้แจงกองทัพเรือ ยืนยันไม่ใช่บุคคลล้มละลาย

สมรักษ์ คำสิงห์ ชี้แจงกองทัพเรือ ยืนยันไม่ใช่บุคคลล้มละลาย

สมรักษ์ คำสิงห์

สมรักษ์ คำสิงห์ แต่งเครื่องแบบทหารเรือ ยศเรือเอก เข้ารายงานเหตุการณ์ หลัง ได้รับคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด ยืนยัน ยังไม่ใช่บุคคลล้มละลาย ยังอยู่ในขั้นตอนของกรมบังคับคดี ที่ได้เรียก “สมรักษ์” ให้เข้าพบในวันที่ 25 กันยายนนี้

(24 ก.ย.) เรือเอกสมรักษ์ คำสิงห์ เดินทางเข้าพบ พลเรือโทบรรพต เกิดภู่ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ เพื่อรายงานเหตุการณ์กรณี ราชกิจจานุเบกษาลงคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา พร้อมทั้งเสนอรายงานตามระเบียบของกองทัพเรือ

เรือเอกสมรักษ์ เปิดเผยว่า ไม่หนักใจกับเหตุการณ์ที่ปรากฏเป็นข่าว และพร้อมจะต่อสู้คดีความที่เกิดขึ้น ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นขณะนี้อาจเกินความเป็นจริง เพราะเป็นเพียงกระบวน “การพิทักษ์ทรัพย์” ยังไม่มีคำตัดสินของศาลให้เป็นบุคคลล้มละลายแต่ประการใด ซึ่งในโอกาสนี้ได้ขอคำแนะนำในด้านกฎหมายจากนายทหารพระธรรมนูญ ซึ่งกองทัพเรือก็ได้ให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี

จากนั้น พลเรือโทบรรพต เปิดเผยว่า ได้เรียก ร.อ.สมรักษ์ เข้ามาชี้แจงข้อเท็จจริง และที่มาที่ไปของเรื่องว่าเป็นอย่างไร โดยหลังจากนี้จะรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบตามลำดับชั้น จากนั้นทางผู้บังคับบัญชาก็จะพิจารณาต่อไปว่าจากดำเนินการอย่างไร ทั้งนี้ พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว

“เบื้องต้นได้พูดคุยกับ ร.อ.สมรักษ์แล้ว คิดว่ายังไม่มีอะไร โดยยืนยันว่า เขายังไม่ได้เป็นบุคคลล้มละลาย เพราะยังไม่ได้ถูกฟ้อง และยังอยู่ในขั้นตอนของกรมบังคับคดี ซึ่งขณะนี้เป็นเพียงแค่การพิทักษ์ทรัพย์เท่านั้น เป็นการดำเนินการตามขั้นตอน ส่วนที่มีข่าวออกไปว่า ร.อ.สมรักษ์ ถูกฟ้องล้มละลายนั้น ทราบว่า ทางกระทรวงยุติธรรมได้มาขอโทษกับเจ้าตัวแล้วที่ให้ข่าวออกไปแบบนั้น และยอมรับว่า สื่อสารผิดพลาด” พล.ร.ท.บรรพต กล่าว

ที่มา : workpointnewssanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 25-09-2018 2:01:53 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 51 คน คน