แม่ช็อก น้องพิ้งค์ ถูกย่างสดดับคาบ้าน นาทีสลด พ่อฝ่าแนวกั้นเจอศพลูกนั่งงอเข่า

แม่ช็อก น้องพิ้งค์ ถูกย่างสดดับคาบ้าน นาทีสลด พ่อฝ่าแนวกั้นเจอศพลูกนั่งงอเข่า

น้องพิ้งค์

ไฟไหม้บ้านเช่าคลอก นศ.หญิง มหาลัยเอกชนชื่อดังเสียชีวิตคาห้องนอน เผยนาทีสลดได้ยินเสียงร้องขอให้ช่วย
วันที่ 24 ก.ย. 61 ภายหลังเกิดเพลิงไหม้บ้านเรือนของประชาชนภายในซอยพหลโยธิน 24 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ซึ่งลักษณะบ้านเป็นทาวน์เฮาส์ จำนวน 4 ห้อง ถูกไฟไหม้จนบ้านเรือนพังเสียหาย และเป็นเหตุให้ น.ส.พนิดา หรือ น้องพิ้ง อายุ 20 ปี นักศึกษาปี 2 มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง คณะบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ ถูกไฟคลอกเสียชีวิตอยู่บนชั้น 2 ของบ้าน

นางนภา อายุ 60 ปี แม่ของน.ส.พนิดา ผู้เสียชีวิต อยู่ในอาการโศกเศร้าอย่างหนัก ไม่พร้อมให้สัมภาษณ์ ระบุเพียงว่า ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุ น้องพิ้งค์เป็นลูกสาวคนเดียว ซึ่งทางญาติให้ข้อมูลต่อว่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว คุณแม่เพิ่งจะพาน้องพิ้งค์ไปทำบุญครบรอบวันเกิดอายุครบ 20 ปี โดยแม่พาไปทำบุญปล่อยปลาที่แม่น้ำเจ้าพระยา

นางสมหมาย หรือ ป้านก ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า คนขับแท็กซี่ขับรถมาแล้วเห็นกลุ่มควัน แล้วลดกระจกถามตนว่า มีอะไรไหม้หรือเปล่า ตอนนั้นก็ยังไม่ได้เอะใจ คนขับแท็กซี่ก็มาถามอีกครั้งว่ามีอะไรไหม้หรือเปล่า

จากนั้นก็ได้ยินเสียงระเบิดดัง และไฟเกิดไหม้ขึ้น จึงได้รีบให้ลูกชายใช้เหล็กทุบประตูจนกระจกแตก แต่เนื่องจากประตูถูกล็อกจากด้านใน จึงได้ยินเพียงคนร้องให้ช่วย แล้วก็ได้ยินเสียงสำลักควันก่อนจะเงียบไป

นางสมหมาย เผยว่า ตนเป็นคนที่เห็นเหตุการณ์และได้โทรแจ้งตำรวจ โดยคาดว่าสาเหตุต้นเพลิงไม่น่าจะเป็นการจุดธูปไหว้พระ เนื่องจากธูปอยู่บริเวณรั้วนอกบ้าน แต่เป็นเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะก่อนหน้านี้พ่อของผู้ตายได้บอกว่า พัดลมเสียแต่ก็ยังฝืนใช้ คาดว่าอาจจะมาจากสาเหตุพัดลมชำรุดแล้วเกิดไฟฟ้าลัดวงจรขึ้น

น.ส.นวพร อายุ 71 ปี ป้าของผู้เสียชีวิต ที่ยังคงนั่งอยู่บริเวณตรงข้ามบ้าน เปิดเผยว่า ปกติบ้านหลังดังกล่าว ตนอาศัยอยู่กับน้องพิ้งค์ และแม่น้องพิ้งค์ โดยพ่อของน้องพิ้งค์จะกลับมาเยี่ยมนาน ๆ ครั้ง วันนี้เวลาประมาณ 08.20 น. ตนออกจากบ้านไปกินข้าวแถวตลาดบางเขน ซึ่งในตอนนั้นน้องพิ้งค์นอนหลับอยู่ และแม่ของน้องพิ้งค์ก็ยังอยู่ในบ้าน

จนเวลาประมาณ 09.00 น. มีคนโทรศัพท์มาบอกตนว่า เกิดไฟไหม้ละแวกบ้าน ตนจึงรีบกลับมาดู พบว่าเป็นบ้านของตัวเอง ซึ่งในตอนนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาแล้ว และไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปด้านใน โดยตนก็ไม่มั่นใจว่าน้องพิ้งค์ออกมาจากบ้านได้หรือไม่

พ่อของน้องพิ้งค์จึงตัดสินใจฝ่าแนวกั้น ปีนเข้าไปดูที่ชั้น 2 พบน้องพิ้งค์เสียชีวิตแล้ว โดยนั่งงอเข่าอยู่บนเตียงติดหน้าต่างหน้าบ้าน คาดว่าเจ้าตัวน่าจะเตรียมตัวกระโดดลงมาแต่ไม่ทัน โดยตอนนี้ ยังไม่รู้สาเหตุของเพลิงไหม้

น.ส.นวพร ยืนยันว่า วันนี้ตนไม่ได้จุดธูป เพราะน้องพิ้งค์เป็นโรคภูมิแพ้ เวลาน้องพิ้งค์อยู่บ้าน ตนจะไม่จุด ต้องรอให้น้องออกจากบ้านก่อน และจะจุดนาน ๆ ครั้ง ในวันพระ ซึ่งปกติวันนี้ก็ต้องจุดเพราะเป็นวันพระใหญ่ แต่เห็นว่าน้องพิ้งค์ยังนอนอยู่ จึงไม่ได้จุด

ซึ่งทันทีที่รู้ว่าหลานสาวเสียชีวิต ตนก็ตกใจจนทำอะไรไม่ถูก โดยก่อนหน้านี้ก็ไม่มีวี่แววใด ๆ เพราะตนยังพูดคุยกับหลานในคืนก่อนเกิดเหตุ ส่วนแม่ของน้องพิ้งค์ ตอนนี้ไม่มีสติ และพูดพร่ำเพ้อแต่ว่าไม่รู้จะอยู่ต่อไปทำไมเมื่อไม่มีลูกแล้ว

ทั้งนี้ คืนนี้ตนจะนั่งสวดมนต์ให้น้องพิ้งค์ที่หน้าบ้าน เพื่อให้น้องพิ้งค์จากไปอย่างสงบ โดยในวันพรุ่งนี้ (25 ก.ย.) จะนิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณที่บ้าน ก่อนไปรับศพน้องพิ้งค์ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจในเวลา 10.00 น.

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

Hilight ข่าวเด่น, ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 25-09-2018 8:48:40 โพสต์โดย : apache คนดู อ่าน 1,354 คน คน