ทนายตั้ม พูดแล้ว ปม กุ้งมังกร รับเคยกิน หลัง อัจฉริยะ แฉว่าเป็นตัวไขปริศนา

ทนายตั้ม พูดแล้ว ปม กุ้งมังกร รับเคยกิน หลัง อัจฉริยะ แฉว่าเป็นตัวไขปริศนา

ทนายตั้ม

‘ทนายตั้ม’ พูดแล้ว ปม กุ้งมังกร รับเคยกินที่หัวหิน แต่แค่ตัวละ 2,000 บาท หลัง ‘อัจฉริยะ’ แฉว่าเป็นตัวไขปริศนา ถามสวนที่ไหนมีขายตัวละตั้ง 6 หมื่น
กุ้งมังกร จากกรณี ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ สภ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี คู่พิพาทกับ นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือ ครูปรีชา ที่ฟ้องร้องกันไปมาในหลายคดี กรณีสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.60 หมายเลข 533726 จำนวน 1 ชุด 5 ใบ เป็นเงินจำนวน 30 ล้านบาท ต่อมา นายปรีชา ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ร.ต.ท.จรูญ ในคดีอาญา หมายเลขดำ ที่ อ.1863/61 ข้อหายักยอกทรัพย์ รับของโจร ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ได้นัดทั้ง 2 ฝ่าย มาไต่สวนมูลฟ้อง นัดแรกเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. นัดที่ 2 วันที่ 29 มิ.ย. นัดที่ 3 วันที่ 23 ก.ค. นัดที่ 4 วันที่ 20 ส.ค.และนัดที่ 5 คือวันนี้ (24 ก.ย.) โดยตลอดทั้งวันที่ผ่านมา เป็นการไต่สวนมูลฟ้อง น.ส.พัชริดา พรมตา หรือเจ๊พัช พยานฝ่ายครูปรีชา

ล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 24 ก.ย. นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ พร้อมด้วย ร.ต.ท.จรูญ นางลาวัลย์ วิมูล ภรรยา พร้อมทีมงานมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้ออกมาจากศาล เพื่อให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน

นายษิทรา เปิดเผยว่าวันนี้สอบเจ๊พัชริดา ได้เพียงปากเดียว คราวหน้าก็คงจะสอบ นางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น โดยพยานที่จะต้องสอบครั้งหน้ามีทั้งหมด 3 ปาก ซึ่งศาลได้นัดครั้งต่อไปคือวันที่ 2 พ.ย. และวันที่ 22-23 พ.ย. โดยศาลได้กำชับให้สืบเสร็จภายในวันที่ 23 พ.ย. ถ้าภายใน 3 ครั้ง หากสืบพยานไม่เสร็จก็จะถือว่าไม่ประสงค์ที่จะสืบพยานต่อไป หลังจากสืบแล้วเสร็จก็จะรอฟังศาลท่านพิจารณาว่ามีมูลหรือไม่

สำหรับผลการซักค้านในวันนี้ มีอยู่เรื่องหนึ่งที่เป็นที่น่าดีใจ คือเกี่ยวกับเรื่องคลิปแต่ก็คงจะบอกอะไรที่ชัดเจนไม่ได้ เพราะว่าศาลท่านไม่ให้พูดเรื่องในห้องพิจารณาคดี แต่สรุปแล้วถือว่าวันนี้น่าพอใจ ซึ่งเรื่องคลิปก็เป็นประโยชน์กับทางเรา สำหรับคลิปที่นำมาสอบก็เป็นหลักฐานในสำนวน แต่ขออย่าให้พูดอะไรมากไปกว่านี้เพราะศาลท่านได้วางข้อกำหนดเอาไว้แล้ว ส่วนการไต่สวนมูลฟ้องครั้งหน้าทราบว่ามีเจ๊เกียว 1 คน แต่อีก 1 คนนั้นยังไม่ทราบว่าเป็นใคร

ผู้สื่อข่าวถามว่ากรณีสภาทนายความจะมีการประชุมเรื่องคดี นายษิทรา ตอบว่ายังไม่รู้ในเรื่องรายละเอียด เนื่องจากวันนี้อยู่ในบัลลังก์ทั้งวันก็เลยยังไม่ได้อ่านข่าว แต่จะขอไปดูรายละเอียดก่อนว่าเรื่องราวนั้นเป็นอย่างไร ถามว่าหากสภาทนายความประสานมาให้เข้าไปชี้แจง นายษิทรา ตอบว่า เรายินดีอยู่แล้วว่าจะให้เราไปให้ข้อมูลอย่างไร ถามว่าหนักใจหรือไม่เพราะพบว่ากระแสมาหลายทาง นายษิทรา ตอบว่าก็คิดว่าเราไม่ได้ทำอะไรผิด เดี๋ยวเราก็คงจะไปชี้แจงได้อยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ไปยื่นเอกสารหลักฐานที่พบความผิดปกติในคดี น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือเอมี่ อดีตดารานักแสดงชื่อดัง ที่ไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ถึงสำนักงานอัยการสูงสุด ตรงนี้จะชี้แจงเบื้องต้นอย่างไร นายษิทรา ตอบว่า เรื่องนี้ต้องรอให้ทางอัยการและเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ชี้แจงจะดีกว่า เพราะว่าหลักฐานในสำนวนได้นำไปยื่นให้กับตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจแล้ว ส่วนตำรวจหรืออัยการจะมีความเห็นหรือมีคำสั่งอย่างไร ต้องรอดูตรงนั้น ส่วนเรื่องกุ้งมังกร ไม่เคยกินมาก่อนเลยตัวละ 60,000 บาท จะเคยกินก็ตัวละ 2,000 บาทที่หัวหิน มีที่ไหนที่เขาขายกันตัวละ 60,000 บาท

ต่อมาเวลาไล่เลี่ยกันนายสุชพงศ์ บุญเสริม พร้อมด้วยนายวรยุทธ บุญวงศ์ใส เจ๊พัช และ เจ๊บ้าบิ่น ก็ได้ออกมาพบและให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน โดยนายสุชพงศ์ กล่าวว่า วันนี้ไม่มีอะไรมากเพียงแค่นำเจ๊พัช มาสืบพยานให้เห็นว่าเขาเป็นแม่ค้าที่ขายหรือไม่ขายลอตเตอรี่เท่านั้น

ถามว่าขณะนี้เหลือพยานอยู่อีกกี่ปาก นายสุชพงศ์ ตอบว่า อีกกี่ปากตอบไม่ได้ เพราะว่าเรามีอยู่อีกหลายปากแต่ทางเราพยายามทำให้แล้วเสร็จภายในสามวัน เพราะที่ผ่านมาเราก็จะถูกมองว่าเป็นการประวิงคดี แต่จริงๆ แล้วเราต้องการให้เสร็จเร็วๆ เพราะที่ผ่านมาไม่มีโจทก์ที่ไหน อยากให้คดีเสร็จช้า

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา