โจรแสบ! บุกตัดต้นไม้ร้อยปีคล้าย เศียรพระ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้าน เชื่อเอาทำมนต์ดำ

โจรแสบ! บุกตัดต้นไม้ร้อยปีคล้าย เศียรพระ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้าน เชื่อเอาทำมนต์ดำ

บุกตัดต้นไม้ร้อยปีคล้าย

ป้าร้อง โจรย่องตัด ต้นประดู่คล้าย เศียรพระ อายุนับร้อยปี ก่อนขนหนีไปทางทุ่งนาหลังบ้าน ทิ้งไว้เพียงร่องรอยและรองเท้า จี้ตำรวจเร่งตามล่าคนร้ายมาดำเนินคดี เชื่อเอาทำของมนต์ดำ


เมื่อวันที่ 25 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางรัตนา จันทรบาล อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76/1 บ้านแสลงพัน ม.7 ต.แสลงพัน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ว่าต้นประดู่ อายุนับร้อยปี ซึ่งมีรูปลักษณะแปลกประหลาด ลำต้นปูดออกมาคล้าย เศียรพระ ถูกคนมาตัดไป หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

จากการสอบถาม นางรัตนา กล่าวว่า ต้นประดู่ดังกล่าว เป็นต้นไม้ที่มีเปลือกงอกออกมาแล้วมีลักษณะคล้ายเศียรพระขนาดใหญ่ โดยเมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา มีคนพาชาวกัมพูชามาขอซื้อในราคา 3 แสนบาท แต่ตนไม่ขาย เพราะตาเคยบอกว่า เป็นต้ไม้ที่มีเจ้าที่เจ้าทาง และให้เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่ครอบครัวของตน

นางรัตนา กล่าวต่อว่า อีกทั้ง ต้นไม้ดังกล่าวยังเป็นต้นไม่ที่ตาของตนปลูกและดูแลมาตลอด พร้อมทั้งตายังเคยสั่งว่าห้ามขาย เนื่องจากต้องการให้พี่น้องและคนในครอบครัวไว้สักการะบูชากราบไหว้ ส่วนชาวบ้านจะมาขอนั่งดูเลขเพื่อจะนำกลับไปเสี่ยงโชคตนก็ไม่เคยหวง

นางรัตนา กล่าวอีกว่า โดยเมื่อกลางดึกของวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้เข้ามาแอบตัดต้นประดู่เก่าแก่คู่ครอบครัวสมัยรุ่นคุณตา โดยขนหนีไปทางทุ่งนาด้านสวนหลังบ้าน ก่อนจะนำขึ้นรถยนต์และหลบหนีไป โดยทิ้งร่องรอยและรองเท้าของคนร้ายไว้ดูต่างหน้า อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นได้แจ้งความไว้ที่ สภ.ทะเมนชัย แล้วเพื่อให้ทางตำรวจ ตามหาผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

“ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น รู้สึกเสียใจมาก นอนก็ไม่หลับ เพราะรู้สึกผูกพันกับต้นไม้ต้นนี้มาก และเชื่อว่าต้นไม้ต้นนี้อาจจะมีความสำคัญกับกลุ่มที่ชอบเล่นของมนต์ดำ หรือต้องเอาไปทำพิธีอะไรบางอย่างเป็นแน่” นางรัตนา กล่าว

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 25-09-2018 10:56:14 โพสต์โดย : apache คนดู อ่าน 37 คน คน