สันธนะ เดินหน้าแจ้งจับ นายตำรวจใหญ่ เอี่ยวโต๊ะพนันม้าเถื่อน “สนามฝรั่ง”

สันธนะ เดินหน้าแจ้งจับ นายตำรวจใหญ่ เอี่ยวโต๊ะพนันม้าเถื่อน “สนามฝรั่ง”

นายตำรวจใหญ่

พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการสันติบาล 2 แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน เพื่อแสดงหลักฐานเกี่ยวกับการกระทำความผิดอย่างชัดเจน ของกลุ่มบุคคลหนึ่ง ที่ท้าทายกฎหมายบ้านเมือง โดย พ.ต.ท.สันธนะ ระบุว่า สืบเนื่องจากกรณีที่ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้มีการแถลงข่าวจับกุม เครือข่ายเล่นการพนันสนามม้า ราชกรีฑาสโมสร (ปทุมวัน) เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งมีการระบุถึงการกวาดล้างการพนันแทงม้าในพื้นที่ดังกล่าว แต่ปรากฎว่าในวันเดียวกัน สถานที่เดียวกัน กลับพบว่ามีการเปิดให้เล่นพนันแข่งม้า อย่างโจ่งแจ้ง มีนายเป้ง สามย่านเป็นเจ้ามือรับแทงพนัน

ก่อนหน้านี้ ตนเองเคยทำหนังสือร้องเรียนไปยัง พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เกี่ยวกับพฤติกรรมของนายเป้ง แต่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีหนังสือตอบกลับแจ้งว่าจากการตรวจสอบไม่พบพฤติกรรมตามที่ตนร้องเรียน วันนี้จึงนำคลิปภาพเหตุการณ์จริง จำนวน 5 คลิป ออกมาเผยแพร่ เพื่อให้สังคมรับทราบข้อเท็จจริง

สำหรับคลิปวิดีโอที่มีการนำมาเปิดเผย จะเป็นภาพถ่ายสถานที่ที่มีการระบุชื่อชัดเจน คือ The Royal Bangkok Sports Club ซึ่งมีนายเป้ง อยู่ในภาพขณะรับแทงพนันแข่งม้าชัดเจน

โดยช่วงบ่ายวันนี้ ตนจะเดินทางไปที่สน.ปทุมวัน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดี กับ 1.นายเป้ง สามย่าน พร้อมเสมียนเดินโพยและเครือข่าย ในความผิดฐานเป็นเจ้ามือรับแทงพนัน 2.นายสุเทพ สืบสันติวงศ์ กรรมการอำนวยการทั่วไป ประธานคณะกรรมการอำนวยการแข่งม้า สมาคมราชกรีฑาสโมสร ในความผิดฐานเป็นผู้จัดให้มีการเล่นพนันโต๊ะเถื่อน เนื่องจากเป็นเจ้าของสถานที่

3.นักพนันที่อยู่ในห้องดังกล่าวคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 100 คน และ 4.พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบช.ทท. ในฐานะ รองประธานศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันแข่งม้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปพม.ตร.) ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบการจับกุมในวันดังกล่าว

ส่วนตำรวจชั้นนายพลอีก 2 คน ที่กำลังจะเกษียณอายุราชการ จะรับฟังเหตุผลเพราะอาจไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตามพ.ต.ท.สันธนะ ระบุยอมรับว่า การออกมาเปิดเผยข้อมูลครั้งนี้ เกี่ยวข้องกับกับประเด็นความขัดแย้งส่วนตัวเพียงเล็กน้อย แต่หลักฐานที่นำมาเปิดเผยค่อนข้างชัดเจนและเชื่อว่าสังคมจะใช้วิจารณญาณพิจารณาและตอบคำถามได้

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา