รวบแล้ว! โจรฉกรองเท้าวัดดังเชียงใหม่ เผยเลือกแต่รองเท้ายี่ห้อดัง แพงสุดคู่ละ 2 หมื่น

รวบแล้ว! โจรฉกรองเท้าวัดดังเชียงใหม่ เผยเลือกแต่รองเท้ายี่ห้อดัง แพงสุดคู่ละ 2 หมื่น

 

 

นักท่องเที่ยวโล่งใจ จับแล้วโจรขโมยรองเท้าในวัดดังกลางเมืองเชียงใหม่ เลือกแต่รองเท้ายี่ห้อดัง แพงสุดคู่ละ 2 หมื่นบาท ส่งขายร้านมือสอง บางส่วนเก็บไว้ใส่เอง
วันนี้ ( 26 กันยายน) ชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ คุมตัวนายศศิวัฒน์ ลิ้มเจริญกิจสกุล อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ พนักงานของบริษัทเดินรถโดยสารแห่งหนึ่ง พร้อมของกลางรองเท้าผ้าใบ และรองเท้าแบบต่างๆกว่า 20 คู่ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี พ.ต.อ.ปิยะพันธุ์ ภัทรพงษ์สินธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และ พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ศรีประเสริฐ ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ควบคุมการทำแผน

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ของวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ได้รับแจ้งจากประชาชนที่มาทำบุญและนักท่องเที่ยวว่า รองเท้าที่ถอดไว้หน้าวิหารหลวงได้หายไป แต่ละเดือนมีรองเท้าหายไปหลายสิบคู่ ส่วนใหญ่เป็นรองเท้าผ้าใบ และรองเท้าแบบต่างๆ ที่มีราคาแพง

เบื้องต้นทางวัดได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้วพบว่า มีกลุ่มมิจฉาชีพหลายราย ทั้งชายสูงวัย ชายวัยกลางคน และหญิงสาว แฝงกายเข้ามาภายในวัดปะปนกับนักท่องเที่ยว ก่อนจะนำรองเท่าเก่ามาสลับกับรองเท้าของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ถอดอยู่หน้าวิหารหลวงไป ที่ผ่านมานักท่องเที่ยวไม่ได้แจ้งความ เพราะไม่อยากเสียเวลา และต้องรีบเดินทางไปท่องเที่ยวต่อ

นายศศิวัฒน์ สารภาพว่า รองเท้าที่ได้นำไปขายและเก็บสะสมไว้ใส่ โดยจะตระเวนไปตามวัดต่าง ๆ ที่มีนักท่องเที่ยวพลุกพล่าน ทั้ง วัดพระสิงห์วรวิหาร วัดเจดีย์หลวง ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวของชาวต่างชาติ อาศัยช่วงที่นักท่องเที่ยวถอดรองเท้าไว้เดินขึ้นไปไหว้พระ เข้าไปสวมรองเท้านักท่องเที่ยวจากนั้นขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป และใช้กระดาษปิดทับป้ายทะเบียน รถจักรยานยนต์ไว้ ระหว่างขี่รถหลบหนี สารภาพทำมาแล้ว 12 ครั้ง รองเท้าที่ได้ไปจะนำไป ขายให้ร้านจำหน่ายรองเท้ามือสอง ส่วนคู่ไหนถูกใจจะเก็บไว้ใส่เอง

ด้าน พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ประชาสัมพันธ์ไปถึงประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ถูกขโมยรองเท้าไป สามารถแจ้งความได้ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายรายอื่น ๆ ที่ขโมยรองเท้ามาดำเนินคดีเพิ่มเติม เนื่องจากกรณีที่เกิดขึ้นแม้ไม่ใช่คดีใหญ่และมีมูลค่าความเสียหายไม่มาก แต่กระทบกับภาพลักษณ์การท่องเที่ยว และวัดวาอารามต่างๆเป็นอย่างมากและหลังจากนี้จะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจสืบสวนเมืองเชียงใหม่ และ สายตรวจ ออกตรวจสอบบริเวณวัดพระสิงห์ วัดเจดีย์หลวง เพื่อไม่ให้เหตุการณ์ขโมยรองเท้านักท่องเที่ยวเกิดขึ้นอีก

 

ที่มา Mthai

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 27-09-2018 7:40:43 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 65 คน คน